Paralympic Việt Nam: Đi để thắng chính mình

0 Thanh Niên
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với 7 VĐV đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để lên đường sang Nhật Bản vào ngày 19.8 tranh tài Paralympic Tokyo (từ 24.8 - 5.9). Trong bối cảnh đầy khó khăn do dịch bệnh nên thiếu thi đấu cọ xát và một vài VĐV chủ lực chưa hồi phục sau chấn thương, rất khó cho Việt Nam tiếp tục có kỳ tích như 5 năm trước.
Lê Văn Công khó bảo vệ HCV cử tạ Paralympic /// REUTERS Lê Văn Công khó bảo vệ HCV cử tạ Paralympic - REUTERS
Lê Văn Công khó bảo vệ HCV cử tạ Paralympic
REUTERS
Ở Paralympic Rio 2016, Lê Văn Công làm nên lịch sử cho Việt Nam với tấm HCV cử tạ hạng cân 49 kg cùng kỷ lục thế giới 183 kg. Vẫn góp mặt ở Paralympic Tokyo nhưng đô cử 37 tuổi này khó bảo vệ được HCV do chấn thương vai dai dẳng đến nay vẫn chưa bình phục hoàn toàn. “Thời gian qua tôi tập trung chữa trị chấn thương vai nên chủ yếu tập thêm thể lực chứ chưa dám nâng tạ nhiều. Hy vọng chấn thương hồi phục tốt và cộng thêm may mắn mới có thể tranh chấp huy chương với các đối thủ”, Lê Văn Công thổ lộ.
Thất bại của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo vừa qua cũng khiến lãnh đạo đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lo lắng. “Trước rất nhiều khó khăn như ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chấn thương của VĐV và thành tích chưa như mong đợi của đoàn thể thao Việt Nam vừa rồi nên chúng tôi không đặt mục tiêu cao ở Paralympic Tokyo, tránh gây áp lực cho các VĐV. Điều quan trọng là nỗ lực vượt lên chính mình của mỗi VĐV”, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam Nguyễn Hồng Minh cho biết.
Ngoài Lê Văn Công, 6 VĐV còn lại góp mặt ở Paralympic Tokyo là Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ), Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải (bơi), Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (điền kinh). Vì dịch bệnh nên gần 2 năm qua các VĐV chủ yếu tập “chay” trong nước chứ không thể tập huấn, thi đấu quốc tế nên khó đột phá thành tích, do vậy mục tiêu vẫn chỉ là cố gắng đạt kết quả để chiến thắng bản thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm