Ánh Viên nhận cả… bao tải tiền thưởng

149 Thanh Niên Online

* Ánh Viên được thưởng riêng 1 căn hộ tại TP.HCM
(TNO) Với những cống hiến lớn lao cho thể thao Việt Nam tại SEA Games kỳ này, không ngạc nhiên khi nữ kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ là người nhận nhiều phần thưởng nhất, trong đó có đến 8 chiếc xe máy, 8 chiếc TV và những khoản thưởng cả tỉ đồng.  

* Ánh Viên được thưởng riêng 1 căn hộ tại TP.HCM

(TNO) Với những cống hiến lớn lao cho thể thao Việt Nam tại SEA Games kỳ này, không ngạc nhiên khi nữ kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ là người nhận nhiều phần thưởng nhất, trong đó có đến 8 chiếc xe máy, 8 chiếc TV và những khoản thưởng cả tỉ đồng.  

Ánh Viên nhận cả… bao tải tiền thưởng - ảnh 1Ánh Viên đã đạt thành tích sáng chói ở SEA Games 28 - Ảnh: Độc Lập

Theo quy định thưởng thành tích theo chế độ của ngành thể thao, Ánh Viên sẽ được thưởng huy chương là 405 triệu đồng (360 triệu cho 8 chiếc HCV (45 triệu mỗi chiếc), 25 triệu cho 1 HCB và 20 triệu cho 1 HCĐ).

Bên cạnh đó, với thành tích 8 lần phá kỷ lục SEA Games, Ánh Viên cũng nhận thêm 120 triệu đồng tiền thưởng (15 triệu đồng cho mỗi kỷ lục SEA Games). Cộng thêm tiền thưởng nóng 10 triệu cho mỗi HCV, tính ra cô gái 19 tuổi này sẽ nhận hơn 600 triệu đồng tiền thưởng.

Ngoài ra, Ánh Viên sẽ còn nhận thêm rất nhiều khoản thưởng hiện vật khủng khác, trị giá gần 50 triệu đồng gồm 1 xe máy trị giá khoảng 20 triệu, 1 TV màn hình LED 40 inch. Ngoài ra, cô gái vàng của thể thao Việt Nam sẽ còn nhận thêm nhiều phần thưởng lớn nhỏ khác như smartphone, vé máy bay… Tổng cộng cô sẽ nhận ít nhất khoảng 400 triệu đồng nữa.

Ánh Viên nhận cả… bao tải tiền thưởng - ảnh 2Ánh Viên tươi cười trên bục nhận giải thưởng - Ảnh: Độc Lập

Đặc biệt, thông qua báo Thanh Niên, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty TNHH kinh doanh nhà Gia Hòa  ông Lê Hùng Mạnh sẽ trao tặng cho Ánh Viên 1 căn hộ trong khu căn hộ trí thức trẻ THE ART trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Đồng thời, tên Ánh Viên của cô sẽ được đặt cho hồ bơi trong căn hộ nằm trong làng đô thị nghệ thuật Gia Hòa Art Village.

Ngoài ra, Ánh Viên đứng trước cơ hội sẽ còn nhận thêm rất nhiều phần thưởng do bầu chọn khác như VĐV trẻ xuất sắc nhất (15 triệu tiền mặt và 5 triệu tiền sản phẩm), VĐV Việt Nam xuất sắc nhất trong ngày (15 triệu đồng mỗi ngày).

Đây là giải thưởng được lãnh đạo đoàn, báo chí bình chọn dựa trên các tiêu chí: VĐV có thành tích đặc biệt, nỗ lực chinh phục huy chương, thể hiện khát khao chiến thắng và ý chí vươn lên, có tinh thần thi đấu cao thượng, tạo hình ảnh đẹp trong quá trình tham dự SEA Games 28.

Bên cạnh đó, với việc đánh bại những huyền thoại đường đua xanh trong lịch sử SEA Games, cô cũng là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu VĐV Việt Nam được yêu thích và thi đấu xuất sắc tại SEA Games 28 do người hâm mộ, báo chí bình chọn sẽ được thưởng ở 3 mức, với giải nhất trị giá 25 triệu đồng.

Ánh Viên nhận cả… bao tải tiền thưởng - ảnh 3Ánh Viên nhận thưởng nóng tại Singapore - Ảnh: Khả Hòa 

Cộng thêm những khoản tiền thưởng khác như tiền địa phương, tiền của một số nhà tài trợ, số tiền Ánh Viên nhận được cho mỗi tấm HCV của mình có thể lên đến xấp xỉ 130 triệu đồng (chưa kể căn hộ vừa được tặng). Tính ra, cô gái quyết "nói không với tình yêu" vào thời điểm này sẽ nhận trên 1 tỉ đồng tiền thưởng và hiện vật.

Chắc chắn, số tiền thưởng và những phần thưởng thân thương từ khắp cả nước sẽ không chỉ dừng ở đó. Còn nhớ, sau SEA Games 27 với thành tích 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và phá 2 kỷ lục, nữ hoàng đường đua xanh đã nhận được số tiền thưởng và các vật phẩm có tổng giá trị ước tính khoảng 500 triệu.

 Trở về nhà sau SEA Games 28, Ánh Viên sẽ có thể phải vác cả… bao tải tiền về để tặng ba mẹ. Đó là số tiền rất lớn, nhưng hoàn toàn xứng đáng với tất cả hy sinh, nỗ lực và ý chí quyết tâm trong tập luyện cũng như vượt qua mọi thử thách chủ quan, khách quan tại SEA Games 28 này.

Điều đó, thể hiện qua những giọt nước mắt, những cái bặm môi không hài lòng hay ý chí khủng khiếp mà các đối thủ phải "sợ hãi" qua cách lao vào bể tập ngay sau phần thi, như lời của một VĐV bơi lội Singapore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần đức các

trần đức các

Xứng đáng cho viên ngọc vàng của Việt Nam với số tiền như vậy thì chưa tương xứng với sức cống hiến của vận động viên
NXQ

NXQ

Thế thì bạn hãy làm cho xứng đáng đi...
Đức

Đức

phá 8 kỷ lục, 8 huy chương vàng mà có hơn 1 tỉ tiền thưởng. Chưa bằng một móng tay của chủ đầu tư ăn tiền xây dựng cơ bản của ngân sách nhà nước.
truong

truong

bạn nói quá hay bạn ơi, còn nhiều lih vực khác nữa ban
giỏi chém

giỏi chém

bao nhiêu tỉ nuôi thày trò đi tập huấn là tiền thuế của dân đấy. Bao nhiêu người được HCV kia họ được gì?
Nam

Nam

15 triệu cho 1 lần phá kỷ lục => quá bèo.
Hoàng Thuyên

Hoàng Thuyên

Cầu thủ bóng đá VN đá như ẹ mà chuyển nhượng còn được lót tay vài tỉ, phấn đấu như em trong 1 giải đấu lớn đạt nhiều HCV mang vinh quang về cho tổ quốc tiền thưởng hơn 1 tỉ có gì đâu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.