Thanh Phúc nhận liều 'doping' tinh thần trước thềm SEA Games

0 Thanh Niên Online

(TNO) VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc vừa được nhận lại chiếc HCV nội dung đi bộ mà cô đã bị 'đánh cắp' tại SEA Games 27 cách đây 2 năm trên đất Myanmar.

(TNO) VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc vừa được nhận lại chiếc HCV nội dung đi bộ mà cô đã bị 'đánh cắp' tại SEA Games 27 cách đây 2 năm trên đất Myanmar.
Thanh Phúc nhận liều 'doping' tinh thần trước thềm SEA Games - ảnh 1Nỗ lực của Thanh Phúc đã được công nhận - Ảnh: Minh Đăng 
Vào chiều 5.6, Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã có buổi gặp mặt động viên đoàn TTVN tại Singapore. Cũng trong buổi lễ này, ông đã trao lại cho VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc chiếc HCV nội dung đi bộ tại SEA Games 27 diễn ra ở Myanmar cách đây 2 năm.
Khi đó, người giành HCV là VĐV nước chủ nhà Saw Mar Lar Nwe. VĐV này nhiều lần phạm quy nhưng không bị phạt và cuối cùng về đích với thời gian kỷ lục SEA Games là 1 giờ 35 phút 03 giây. Thanh Phúc về nhì với thành tích 1 giờ 37 phút 08 giây. Ấm ức vì bị xử ép, Thanh Phúc đã khóc tức tưởi sau khi về đích cũng như khi lên nhận huy chương.   
Tuy nhiên, vào cuối tháng 4 vừa qua, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã quyết định tước chiếc HCV của Saw Mar Lar Nwe vì VĐV này đã sử dụng doping và trao lại HCV cho Thanh Phúc.
Thanh Phúc từng tâm sự rằng cho dù có được nhận lại HCV của nội dung đi bộ của SEA Games thì cô vẫn cảm thấy hụt hẫng bởi đã không thể đứng trên bục nhận huy chương và lắng nghe quốc ca Việt Nam vang lên.
Tuy nhiên, trong buổi gặp mặt của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, VĐV người Đà Nẵng rất vui. Cô tâm sự: "Em cảm thấy vui vì cuối cùng những nỗ lực tập luyện và thi đấu của mình cũng đã được công nhận. Đây sẽ là động lực để em thi đấu vào ngày mai (6.6)".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.