Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games

0 Thanh Niên Online
Hôm nay tại TP.HCM diễn ra lễ xuất quân đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tranh tài Asian Para Games (Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á) ở Indonesia từ ngày 6.10 đến 13.10. 

Lễ xuất quân  có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt  Nam Phạm Văn Tuấn cùng 79 thành viên đoàn.

Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games - ảnh 1
Các vận động viên thể thao Người khuyết tật Việt Nam tự tin tại lễ xuất quân tham dự Asian Para Games
Hà Phương
Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải cho biết, Asian Para Games là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ghi nhận mồ hôi, công sức, nỗ lực không mệt mỏi của các vận động viên, dù khiếm khuyết nhưng vươn lên thành người có ích cho cộng đồng...
Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games - ảnh 2
Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt nhận cờ từ Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch Lê Khánh Hải tại lễ xuất quân
Hà Phương

Trưởng đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam Vũ Thế Phiệt cho biết, tại Asian Para Games lần này Việt Nam  góp mặt 56 vận động viên, trong đó có 4 vận động viên  đi bằng kinh phí địa phương. Các vận động viên Việt Nam  tranh tài 7/18 môn của Đại hội gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn, judo.

Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games - ảnh 3
Các vận động viên hào hứng tại lễ xuất quân tham dự Asian Para Games
Hà Phương

Để chuẩn bị cho  Đại hội, các vận động viên hàng đầu được cử tham dự nhiều giải quốc tế như giải điền kinh Bangkok (Thái Lan), giải bơi tại Ý, giải cử tạ tại Tây Ban Nha…Thiếu vắng vận động viên số 1 ở môn cử tạ là Lê Văn Công vì chấn thương nhưng đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam cũng mạnh dạn đặt chỉ tiêu 9 HCV như 4 năm về trước ở Hàn Quốc.

Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games - ảnh 4
Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam chụp hình lưu niệm tại lễ xuất quân tham dự Asian Para Games
Hà Phương

Võ Thanh Tùng, người xuất sắc đóng góp 5 HCV môn bơi  ở Asian Para Games lần trước tự tin cho biết đã chuẩn bị tốt cho Đại hội, cùng các đồng đội sẵn sàng mang vinh quang về cho đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam. 

Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games - ảnh 5
Các nhà tài trợ, mạnh thường quân đồng hành cùng đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam
Hà Phương
Cũng tại lễ xuất quân, đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam được sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân như Herbalife, Động lực, Quỹ Paraport... trong đó Herbalife hỗ trợ dinh dưỡng và thưởng nóng cho 10 vận động viên đầu tiên của đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam giành huy chương. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm