Thế vận hội Tokyo lại có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19

2 Thanh Niên Online
Số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến ở Tokyo (Nhật Bản) đã làm dấy lên những lo ngại mới về việc tổ chức Thế vận hội vào mùa hè.
Thế vận hội Tokyo tiếp tục có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19 /// Ảnh: Reuters Thế vận hội Tokyo tiếp tục có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh: Reuters
Thế vận hội Tokyo tiếp tục có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19
Ảnh: Reuters
Theo các báo cáo mới nhất cho biết thì số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Tokyo đã lên đến con số báo động 1.337 và trên toàn đất nước Nhật Bản là 4.515 ca nhiễm. Các quan chức địa phương và chính phủ hiện đã cảnh báo rằng tình trạng khẩn cấp có thể sẽ được thiết lập khi cần thiết để giải quyết sự lây lan của dịch bệnh dù rằng chỉ còn 203 ngày nữa là Thế vận hội chính thức được diễn ra.
Nhật Bản đã ra lệnh cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này cho đến ngày 31 tháng 1. Việc di chuyển, đi lại của các vận động viên và huấn luyện viên với các quốc gia có biến thể Covid mới, chẳng hạn như Vương quốc Anh cũng được quản lý cực kỳ nghiêm khắc.
Thế vận hội Tokyo lại có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19 - ảnh 1

Các vận động viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn về nhập cảnh

Ảnh: Reuters

Dù rằng các nhà tổ chức khẳng định rằng Thế vận hội Tokyo vẫn sẽ được diễn ra theo kế hoạch với sự tham dự của nhiều khán giả, bao gồm cả du khách nước ngoài. Nhưng nếu như vậy, các vận động viên có thể phải trải qua khoảng thời gian cách ly 14 ngày khi họ đến Nhật Bản, điều mà Ủy ban Olympic Quốc tế đã loại trừ trước đó.
Các biện pháp như vậy có thể khiến những ngôi sao hàng đầu rút khỏi Thế vận hội, một trong số đó là những VĐV đua xe đạp vì Tour de France dự kiến kết thúc chỉ 6 ngày trước cuộc đua đường trường của Thế vận hội.
Thế vận hội Tokyo lại có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19 - ảnh 2

Các tay đua sẽ phải lực chọn giữa Tour de France và Thế vận hội

Ảnh: Reuters

Tay đua người Bỉ Greg van Avermaet, nhà vô địch nội dung đua đường trường Thế Vận hội Rio 2016 cho biết: “Nếu các tay đua phải lựa chọn giữa Tour de France và Thế vận hội, thì sẽ rất khó và điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cả hai giải đấu. Giá trị thương mại của Tour de France là rất lớn, nhưng Thế vận hội lại là màu cờ sắc áo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tien doan

tien doan

Từ đầu năm 2020 cho đến nay lĩnh vực thể dục thể thao trong và ngoài nước không còn sức hút nữa do ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Kinh tế hay dịch bệnh? các nhà lãnh đạo Nhật đang tính toán chi li đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm