Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét dự thảo đặt cược

0 Thanh Niên
Theo dự kiến, trong phiên họp lần thứ 20 sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay 12.8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành nửa ngày để cho ý kiến về dự thảo Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế.

Theo dự kiến, trong phiên họp lần thứ 20 sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay 12.8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành nửa ngày để cho ý kiến về dự thảo Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế.

Dự thảo được Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày và thẩm tra bởi Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.

Được biết, dự thảo nghị định này đưa ra rất rõ ràng các mốc đặt cược, tối thiểu là 10.000 đồng và tối đa là 1 triệu đồng cho mỗi người chơi trong một ngày. Trường hợp người chơi đặt cược vượt quá 1 triệu đồng họ sẽ không được lĩnh tiền thưởng.

Dự thảo nghị định cũng chỉ cho phép cá cược bóng đá quốc tế với các hình thức đơn giản để tránh tình trạng bóng đá trong nước bị bán độ. Ngoài ra, nghị định còn có những quy định nghiêm ngặt với người chơi để đảm bảo trò chơi không ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội. Theo đó, người chơi phải từ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế về hành vi dân sự, tần suất tham gia…

T.N

>> Chỉ được đặt cược bóng đá tối đa 1 triệu đồng/ngày
>> Nhiều đội bóng dè dặt với việc đặt cược ở V-League
>> Boris Becker “đặt cược” cửa Murray thắng Djokovic
>> Sẽ xin phép thành lập trung tâm đặt cược thể thao
>> Barca đặt cược vào Tito Vilanova

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban tổ chức Olympic 2020 cho rằng VĐV Elija Godwin và Lynna Irby đã trao gậy cho nhau ở khu vực sai quy định /// AFP

Olympic 2020: Điền kinh Mỹ và nỗi ám ảnh… trao tín gậy

Rút cuộc, đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp của Mỹ đã khiếu nại thành công và sẽ trở lại tranh tài trong đợt chạy chung kết vào lúc 19 giờ 35 tối nay (31/7), tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những sự kiện đáng lưu ý nhất của môn thể thao “nữ hoàng” ở kỳ Olympic này.
Usain Bolt đang giữ kỷ lục thế giới về chạy đua 100m và 200m /// Reuters

Olympic 2020: Hoang vắng sau Usain Bolt!

Một trong những cuộc thi luôn được xem là tâm điểm của bất cứ kỳ Olympic mùa hè nào, đang diễn ra tại Tokyo 2020: cự ly chạy 100m nam của môn điền kinh.