Trình làng robot tình nguyện viên phục vụ Olympic mùa đông 2018

0 Thanh Niên Online

Olympic mùa đông 2018 tại Pyeonchang (Hàn Quốc) sẽ có sự hiện diện của lực lượng tình nguyện viên đặc biệt là những con robot đảm đương những công việc chuẩn bị, rước đuốc và hướng dẫn du khách đến tham dự sự kiện. 

Theo nguồn tin từ báo giới Hàn Quốc, nước này sẽ sử dụng 85 con robot (được gọi là HUBO) với nhiều chức năng khác nhau tại ngày hội thể thao mùa đông thế giới khởi tranh vào tháng 2 năm tới. Những con robot tình nguyện viên được tạo ra bởi Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc với 11 loại khác nhau. Trong số này, con robot đặc biệt nhất khi tham gia rước đuốc sự kiện hồi đầu tháng này. Trong cuộc rước đuốc, chú robot thông minh đi được 65 bước trong 1 phút và trải qua quãng đường dài 150 m trước khi bàn giao ngọn đuốc.
Robot của Hàn Quốc tham gia rước đuốc Olympic mùa đông 2018 - Nguồn: YouTube
Ngoài chức năng trên, các con robot khác tham gia vẽ tranh tường tại nhiều địa điểm, những chú tình nguyện viên người máy khác có vai trò giao hàng. Một số robot sẽ cung cấp thông tin về địa điểm thi đấu, thời gian tranh tài, bến xe, tàu điện cho du khách và người hâm mộ địa phương thông qua 4 ngôn ngữ (tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc). Ngoài các robot tình nguyện viên của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, hãng LG vào đầu năm nay cũng trình làng thử nghiệm 2 con robot ở sân bay Incheon (Seoul) để chuẩn bị phục vụ cho Olympic mùa đông 2018. Theo đó, một con robot sẽ có chức năng làm vệ sinh, con robot còn lại di chuyển quanh sân bay làm nhiệm vụ hướng dẫn thông tin bay cũng bằng 4 ngôn ngữ như đã nói trên.
Trình làng robot tình nguyện viên phục vụ Olympic mùa đông 2018 - ảnh 1
Chủ nhà Nhật Bản cũng đang thử nghiệm robot để phục vụ Olympic 2020
AFP
Trước đó, chủ nhà Nhật Bản cũng đưa vào thử nghiệm nhiều robot ở sân bay Tokyo nhằm chuẩn bị phục vụ Olympic 2020 như những tình nguyện viên. Nhật Bản hy vọng sẽ tạo ra một “làng robot” thông minh sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin cho du khách đến dự sự kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm