Trung Quốc cấm tất cả cuộc thi thể thao thiếu an toàn sau thảm họa marathon

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc cho biết sẽ đình chỉ tất cả các cuộc thi đấu thể thao thiếu tiêu chuẩn an toàn ở quốc gia, sau khi thời tiết khắc nghiệt tại một cuộc thi chạy siêu việt dã (ultramarathon) khiến 21 VĐV thiệt mạng.
Lực lượng cứu hộ đã được huy động đến để cứu những VĐV khi gặp nạn /// REUTERS Lực lượng cứu hộ đã được huy động đến để cứu những VĐV khi gặp nạn - REUTERS
Lực lượng cứu hộ đã được huy động đến để cứu những VĐV khi gặp nạn
REUTERS
Theo truyền thông Trung Quốc, Tổng cục Thể dục thể thao nước này hôm 2.6 cho biết, các sự kiện bị đình chỉ bao gồm chạy đường mòn trên núi, bay lượn với bộ đồ bay và chạy cự ly cực dài... Cơ quan này không cho biết việc đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu, và không rõ liệu các VĐV có được phép tập luyện trong thời gian có hiệu lực hay không.
Trung Quốc cấm tất cả cuộc thi thể thao thiếu an toàn sau thảm họa marathon - ảnh 1

Một VĐV may mắn sống sót ở cuộc thi việt dã tại Cam Túc

AFP

Chạy đường dài và các môn thể thao mạo hiểm khác đang bùng nổ ở Trung Quốc khi chính phủ tăng cường tập thể dục cho mọi lứa tuổi. Nhưng những lo ngại về an toàn đã cản trở các cuộc thi được quản lý kém vốn nở rộ trong những năm gần đây trên khắp đất nước đông dân nhất thế giới.
Những lo ngại đó xuất hiện vào tháng trước, khi một cuộc đua xuyên núi dài 100 km ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc, với gần 200 VĐV tranh tài đã trở thành thảm hoạ đã bất ngờ hứng chịu mưa đá, gió lớn và giá rét khiến 21 người thiệt mạng.
Trung Quốc cấm tất cả cuộc thi thể thao thiếu an toàn sau thảm họa marathon - ảnh 2

Các cuộc thi chạy thiếu chuẩn an toàn nở rộ ở Trung Quốc

CHỤP MÀN HÌNH

Sự cố đau lòng tại thảm hoạ marathon ở Cam Túc đặt ra câu hỏi tại sao các nhà tổ chức dường như phớt lờ thời tiết khắc nghiệt khi chuẩn bị tổ chức cuộc thi nói trên, dẫn đến những lời kêu gọi về việc ban hành luật chặt chẽ hơn xung quanh các sự kiện thể thao. Đáp lại, các cơ quan đứng đầu thể thao Trung Quốc hứa sẽ "tiến hành đánh giá toàn diện các sự kiện thể thao và cải thiện các tiêu chuẩn, quy định" để tránh lặp lại thảm hoạ khủng khiếp tại Cam Túc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm