Trương Thị Kim Tuyền xuất sắc đem về cho Taekwondo Việt Nam chiếc HCV châu Á

0 Thanh Niên Online
Nữ võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc đánh bại đối thủ Zou Ju (Trung Quốc) trong trận chung kết của hạng cân dưới 49 kg để đem về cho Việt Nam chiếc HCV quý giá tại nội dung đối kháng của giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM) trong ngày hôm qua.
Trương Thị Kim Tuyền (Giáp đỏ) đã xuất sắc đem về cho Teakwondo VN chiếc HCV đối kháng đầu tiên /// Anh Thư Trương Thị Kim Tuyền (Giáp đỏ) đã xuất sắc đem về cho Teakwondo VN chiếc HCV đối kháng đầu tiên - Anh Thư
Trương Thị Kim Tuyền (Giáp đỏ) đã xuất sắc đem về cho Teakwondo VN chiếc HCV đối kháng đầu tiên
Anh Thư
Nội dung đối kháng vốn không phải thế mạnh của chúng ta vì thế mặc dù thi đấu rất nỗ lực nhưng chúng ta phải lần lượt chứng kiến các VĐV thất ở bại rất nhiều hạng cân. Các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan vẫn khẳng định sức mạnh của mình. Áp lực được đặt lên vai Kim Tuyền khi cô là người mở màn cho Taekwondo Việt Nam ở loạt trận chung kết.
Trương Thị Kim Tuyền xuất sắc đem về cho Taekwondo Việt Nam chiếc HCV châu Á - ảnh 1

Võ sỹ VN áp đảo đối thủ ngay trong hiệp 1

Anh Thư

Bước vào trận đấu với đối thủ người Trung Quốc Zou Ju, Kim Tuyền đã có khởi đầu thuận lợi và nhanh chóng dẫn trước 3 điểm ở hiệp 1. Ở hiệp hai, võ sỹ 22 tuổi người Vĩnh Long đã duy trì được lợi thế về điểm này. Tuy nhiên khó khăn đã đến trong hiệp thi đấu thứ ba khi Kim Tuyền để cho đối thủ gỡ lại 3 điểm nhưng sau đó đã ghi thêm được 1 điểm. Những phút cuối diễn ra căng thẳng khi đối thủ cố gắng tấn công. Kim Tuyền phòng thủ chắc và giành chiến thắng 4/3 chung cuộc và qua đó mang về tấm HCV đối kháng đầu tiên cho Taekwondo Việt Nam.
Trương Thị Kim Tuyền xuất sắc đem về cho Taekwondo Việt Nam chiếc HCV châu Á - ảnh 2

Nguyễn Thị Hương cũng đem về chiếc HCV thứ hai cho VN

Anh Thư

Ngay sau tấm HCV của Kim Tuyền, hai võ sỹ của Việt Nam là Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Trang đã đối đầu nhau ở chung kết toàn Việt Nam ở hạng cân 73kg nữ. Nguyễn Thị Hương đã tỏ ra bình tĩnh và sắc bén hơn ở các tình huống ra đòn để giành chiến thắng với tỷ số rất thuyết phục 11/0 để đem về chiếc HCV thứ 2 cho Taekwondo Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.