Vận động viên Việt Nam được thưởng bao nhiêu nếu đoạt HCV Olympic Tokyo?

0 Thanh Niên Online
Trước giờ lên đường sang Nhật Bản tranh tài Olympic Tokyo, các vận động viên Việt Nam được công bố mức thưởng nếu đoạt thành tích cao. 
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng động viên đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tranh tài Olympic Tokyo  /// Thu Sâm Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng động viên đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tranh tài Olympic Tokyo - Thu Sâm
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng động viên đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tranh tài Olympic Tokyo
Thu Sâm
Tối 18.7, đoàn thể thao Việt Nam với 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên (VĐV) của 11 môn thể thao rời Hà Nội sang Nhật Bản tranh tài Olympic Tokyo.
“Tôi mong đoàn thể thao Việt Nam nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhắn nhủ đoàn thể thao Việt Nam trước giờ lên đường. “Đoàn sẽ thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, mang vinh quang về cho Tổ quốc, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của ban tổ chức cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế”, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết.
Vận động viên Việt Nam được thưởng bao nhiêu nếu đoạt HCV Olympic Tokyo? - ảnh 1

Nhà đương kim vô địch Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (trái) trước giờ lên đường sang Nhật Bản tranh tài Olympic Tokyo

Thu Sâm

Đoàn thể thao Việt Nam cũng công bố mức treo thưởng ban đầu cho các VĐV hòng tạo động lực phấn đấu. Cụ thể, công ty cổ phần Động lực ngoài việc tài trợ toàn bộ trang phục thể thao còn treo thưởng 1 tỷ đồng cho VĐV đoạt HCV, 500 triệu đồng cho VĐV đoạt HCB và 300 triệu đồng cho VĐV đoạt HCĐ. Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) treo 500 triệu đồng cho HCV, 300 triệu đồng cho HCB và 200 triệu đồng cho HCĐ.
Vận động viên Việt Nam được thưởng bao nhiêu nếu đoạt HCV Olympic Tokyo? - ảnh 2

Vận động viên cử tạ Hoàng Thị Duyên (phải) được kỳ vọng mang huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo

Thu Sâm

Ngoài ra còn mức thưởng cho các VĐV đoạt HCV, HCB, HCĐ Olympic theo quy định của nhà nước lần lượt là 350 triệu đồng, 220 triệu đồng, 140 triệu đồng; phá kỷ lục được 140 triệu đồng. Như vậy các tuyển thủ Việt Nam nếu giành HCV Olympic Tokyo 2020 sẽ nhận được tổng tiền thưởng là 1 tỉ 850 triệu đồng, HCB là 1 tỉ 20 triệu đồng và HCĐ là 640 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm