Việt Nam thắng lớn tại giải taekwondo quốc tế trên sân nhà

1 Thanh Niên Online

Các võ sĩ Việt Nam đoạt 6/8 HCV tại giải taekwondo quốc tế lần 1 diễn ra khuya 17.12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn taekwondo Việt Nam (VTF).

Tại giải, các võ sĩ đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Monaco tranh tài 8 hạng cân của Olympic. Các trận đấu diễn ra hấp dẫn với nhiều pha đánh đẹp mắt, cống hiến và thượng võ của các võ sĩ. Với việc chấm điểm bằng hệ thống điện tử và áp dụng luật thi đấu mới của Liên đoàn taekwondo quốc tế (WTF), những đòn đá không đủ sức mạnh và sẽ không được tính điểm dù có đá trúng giáp. Do đó, những võ sĩ giành chiến thắng thường dùng đòn xoay người đá sau vì đòn này sử dụng khá nhiều sức và rất uy lực.

Ở 4 hạng cân nữ, VĐV Việt Nam tỏ ra vượt trội khi vô địch ở tất cả các hạng cân của Nguyễn Thị Trang (49kg), Trần Thị Tuyết ( 57kg), Phạm Thị Thu Hiền (67kg), Bắc Thị Khiêm (67kg). Ở nội dung nam, võ sĩ chủ nhà cũng giành được 2 HCV trong 4 hạng cân tranh tài. Hồng Minh Cao vô địch hạng cân dưới 80kg, Trần Hồng Tiến hạng cân trên 80kg. Hai HCV còn lại thuộc về hai võ sĩ đến từ Thái Lan là Ramnarong Sawekwihare (dưới 58 kg) và Nuhbanee Klong (dưới 68 kg).

Việt Nam thắng lớn tại giải taekwondo quốc tế trên sân nhà - ảnh 1
Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để trao huy chương cho các võ sĩ
Như Huy

Hôm nay sẽ diễn ra Giải vô địch taekwondo đồng đội Cúp VTF. Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống thi đấu mới nhất của WTF ở thi đấu đối kháng đồng đội nhằm giúp các VĐV tiếp cận với luật mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bóng Đaq

Bóng Đaq

Nên tuyển các VĐV này vào đội tuyển bóng đá Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.