Vợ nhà vô địch cử tạ Paralympic Lê Văn Công: 'Tôi vui rớt nước mắt'

9 Thanh Niên Online
Sáng nay, chị Chu Thị Tám, vợ của lực sỹ Lê Văn Công, người vừa mang về cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam tấm HCV lịch sử ở Paralympic Rio (Brazil) nghẹn ngào: 'Tôi xem anh thi đấu mà vui rớt nước mắt'.
Chia sẻ với Thanh Niên, chị Tám cho biết do chồng thi đấu khuya, con trai đầu Lê Tuấn Anh nhắc mẹ khi nào ba thi đấu gọi con dậy xem nhưng chị đã không giữ lời hứa với con mà xem một mình để con ngủ lấy sức mai đi học.
Một mình xem chồng thi đấu, bên cạnh là Lê Tuấn Anh và em gái bé bỏng mới 6 tháng Lê Trâm Anh, khi chồng thất bại ở lần đẩy thứ 2, tim chị Tám như thắt lại. Thế rồi chị vỡ hòa hạnh phúc đến rơi nước mắt khi thấy anh Công thực hiện thành công các lần đẩy tiếp theo và ăn mừng chiến thắng.
“Sau thi đấu, chồng nhắn tin nói đã đoạt HCV. Tôi nói cũng được xem và chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của chồng. Anh nói thôi em với các con ngủ sớm, trễ lắm rồi. Đến 6 giờ sáng, anh gọi để chia sẻ niềm vui với con trai đầu. Tôi hạnh phúc lắm”, chị Tám nói.
Vợ nhà vô địch cử tạ Paralympic Lê Văn Công: 'Tôi vui rớt nước mắt' - ảnh 2
Lê Văn Công làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam
Hai vợ chồng cưới nhau năm 2008, khi đó chị Tám mới từ Nghệ An vào TP.HCM lập nghiệp trong khi Lê Văn Công cũng rời quê Hà Tĩnh vào Sài Gòn tìm cơ hội. Cả 2 gặp nhau trong dịp tình cờ khi Lê Văn Công đi cùng bạn đến chơi với bạn của chị Tám. Sau 2 năm tìm hiểu, vượt qua nhiều khó khăn, cách trở nhưng bằng tình yêu vô bờ bến, cả 2 đã về chung một nhà.
[VIDEO] Lê Văn Công giành HCV cử tạ tại Paralympic Brazil
Đạt rất nhiều thành tích, vô số kỷ lục ở đấu trường quốc tế nhưng tai nạn giao thông năm 2010 khiến Văn Công nghỉ 3 năm, mất cơ hội dự Paralympic 2012. Buồn, thất vọng nhưng không đầu hàng, Văn Công trở lại mạnh mẽ với tấm HCV lịch sử cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic lần này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phitran

phitran

Nên có những chế độ đãi ngộ cao cho tấm HCV này của Lê Văn Công như Hoàng Xuân Vinh vì cái cố gắng của người khuyết tật còn khó gấp trăm lần người bình thường.
tèo

tèo

Người khuyết tật không bao giờ được cư xử bình đẳng công bằng. Hãy so sánh mức thưởng của Hoàng Xuân Vinh và Lê Văn Công sẽ biết. Cũng như bóng đá nữ âm thịnh suy dương đó thôi.
Lêvy Hoàng

Lêvy Hoàng

Tôi đã khóc khi xem clip chiến thắng của anh. Chúc mừng anh và gia đình anh. Anh đã đem lại vinh quang cho Đất Nước. Anh đã giúp tôi có thêm nghị lực trong cuộc sống. Mong rằng các cơ quan chức năng có những phần thưởng xứng đáng cho anh.
Song Anh

Song Anh

tàn mà không phế, xin chúc mừng anh đã đem vinh quang về cho đất nước. real hero
an bình

an bình

tôi đã thấy nội lực của Công
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm