Vụ hàng loạt VĐV trẻ tạt nước sôi gây phẫn nộ dư luận Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Hai VĐV 15 tuổi tại một trung tâm huấn luyện thể thao Trung Quốc đã tạt nước sôi vào các đồng đội trẻ tuổi và thực hiện các hành vi ngược đãi khác đang làm dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận nước này.
Những vết thương của các VĐV trẻ trong vụ bị tạt nước sôi và ngược đãi /// CHỤP MÀN HÌNH WEIBO Những vết thương của các VĐV trẻ trong vụ bị tạt nước sôi và ngược đãi - CHỤP MÀN HÌNH WEIBO
Những vết thương của các VĐV trẻ trong vụ bị tạt nước sôi và ngược đãi
CHỤP MÀN HÌNH WEIBO
Theo AFP, vụ việc một lần nữa làm sáng tỏ một hệ thống thể thao nhà nước Trung Quốc vốn mờ nhạt từ lâu vì nổi tiếng là đẩy các VĐV, trong đó có cả trẻ em, đến chỗ thực hiện những hành động cực đoan. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, 2 VĐV (giấu tên) đã bị đình chỉ thi đấu tại trung tâm thể dục dụng cụ, judo và cử tạ của tỉnh Hà Bắc.
Theo nguồn tin trên, 5 nạn nhân của vụ tạt nước sôi mới khoảng 10 tuổi và vụ việc xảy ra vào tháng 9 năm ngoái. Tờ Beijing News đã đăng video một cậu bé da bị lột dưới cổ do nước sôi, gây thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận.
Vụ hàng loạt VĐV trẻ tạt nước sôi gây phẫn nộ dư luận Trung Quốc - ảnh 1

Các VĐV trẻ Trung Quốc được cho là trải qua một hệ thống tập luyện hà khắc

REUTERS

Trong đoạn video, mẹ của cậu bé nói rằng da trên mặt của cậu bé cũng bị bong ra và cậu bị bầm tím nhiều chỗ. "Đau lòng đến mức khó dùng từ gì để mô tả được cảm xúc của chúng tôi", người phụ nữ chỉ được xác định bằng họ Kiều cho biết. Cô này cho biết 2 thiếu niên nói trên cũng đã nhét lòng đỏ trứng vào mũi nạn nhân và dùng bật lửa đốt vào mông nạn nhân.
Vụ lạm dụng đã bị lên án rộng rãi trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, trong đó nhiều người dùng kêu gọi thủ phạm bị bắt hoặc cấm thi đấu suốt đời. Những người khác lại chỉ trích những gì họ nói là việc nhà chức trách thể thao Hà Bắc xử lý vụ việc chậm chạp, với các chi tiết đến nay mới được phát hiện dù sự cố đã xảy ra 6 tháng trước.
Theo AFP, dưới hệ thống thể thao nhà nước cứng nhắc của Trung Quốc, nhiều VĐV được cho là có tiềm năng đã bị gia đình cho nghỉ ngay từ khi còn nhỏ do phải trải qua các chế độ tập luyện khắc nghiệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranhuynhduc

tranhuynhduc

" Di truyền " thói hung hăng từ bao nhiêu đời trước rồi !
anh hoàng

anh hoàng

Ai biểu ham thành tích ,luyện thành những "con gà thiếu lý trí", hết giá trị lại đẩy nó ra vỉa hè

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bích Vân, Kiều Oanh, Thanh Xuân, Đinh Thị Thúy (từ trái qua) của đội Bắc Ninh /// Nhựt Quang

Bóng chuyền nữ Bắc Ninh "đòi nợ' ngọt ngào các cô gái Thái Bình

Thất bại 1-3 trước đội nữ Thái Bình ở giải Cúp Hoa Lư – Bình Điền cuối tháng trước, hôm qua 11.4, đội Kinh Bắc Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã có dịp "đòi nợ" đối thủ tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) tại bảng B thi đấu ở Gia Lâm (Hà Nội)