The Times chọn bà Angela Merkel là ‘nhân vật của năm 2014’

26/12/2014 17:22 GMT+7

(TNO) Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa được The Times, tờ nhật báo lâu đời của Anh bình chọn là “nhân vật của năm 2014”.

(TNO) Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa được The Times, tờ nhật báo lâu đời của Anh bình chọn là “nhân vật của năm 2014”, theo The Times ngày 26.12.

The Times chọn bà Angela Merkel là ‘nhân vật của năm 2014’ 1Thủ tướng Đức Angela Merkel - Ảnh: Reuters
Theo The Times, “bà Merkel là một chính trị gia châu Âu danh tiếng và là một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới”. Tờ báo lâu đời của Anh ghi nhận vinh danh bà là “nhân vật của năm 2014” cho những đóng góp của Thủ tướng Đức đối với nền an ninh châu Âu.
The Times ghi nhận vai trò quan trọng của bà Merkel trong việc thiết lập các cuộc đối thoại giữa phương Tây và Nga, liên quan đến vấn đề Crimea. Tờ báo này còn khẳng định bà Merkel là “người phụ nữ chúng ta cần trong một thế giới đầy những người đàn ông nguy hiểm”.
Theo tờ nhật báo của Anh, trong 12 tháng qua, những vấn đề liên quan đến các hành động của Nga ở Ukraine, trong đó có việc Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình đã mang đến một khoảng thời gian đầy những lo lắng. Cả NATO, Liên minh châu Âu (EU) và Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đều thất bại trong việc thích ứng với dòng xoáy khủng hoảng, các chính trị gia đều thất bại trong việc đối mặt với những lo lắng đó, chỉ duy nhất có bà Merkel nổi lên, tạo ra sự khác biệt, theo The Times.
The Times chọn bà Angela Merkel là ‘nhân vật của năm 2014’ 2Thủ tướng Đức Angela Merkel nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters
Bà Angela Merkel sinh năm 1954, là người đầu tiên thay thế sự lãnh đạo suốt nửa thế kỷ của các chính khách nam giới, đồng thời trở thành thủ tướng trẻ nhất của nước Đức vào năm 2005, khi bà 51 tuổi. Bà còn được biết đến với tên gọi “bà đầm thép”.
Tạp chí Forbes mới đây cũng bình chọn Thủ tướng Đức là 1 trong 10 người quyền lực nhất thế giới. Trước đó, tạp chí này cũng chọn bà Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2014, đánh dấu 4 năm liên tiếp bà giữ vị trí này.
Năm ngoái, danh hiệu “nhân vật của năm” do The Times bình chọn thuộc về Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.