Thêm 1 trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên đăng ký học trực tiếp tại trường

0 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM thông báo kế hoạch cho sinh viên đủ điều kiện bắt đầu học trực tiếp tại trường thời gian tới.

Thêm 1 trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên đăng ký học trực tiếp tại trường - ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến cho sinh viên đủ điều kiện đến trường học thực hành, thí nghiệm, làm luận văn tốt nghiệp

h.a.

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vừa ký thông báo về việc tổ chức giảng dạy và học tập trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tình hình mới. Trong đó, trường dự kiến cho sinh viên học trực tiếp tại trường từ đầu tháng 11.

Theo đó, trường sẽ tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến đồng thời sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý học tập của trường.

Tuy nhiên, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ có lộ trình cho sinh viên tới trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp trong thời gian tới.

Cụ thể, trường tổ chức các hoạt động dạy học, hướng dẫn, nghiên cứu trực tiếp tại các phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng thực tập đối với sinh viên có nhu cầu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Giảng viên, người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và có điều kiện di chuyển đến trường.

Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người đăng ký học đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 người với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa cho mỗi lớp học phần là 20 sinh viên. Hình thức dạy học trực tiếp này ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước.

Thêm 1 trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên đăng ký học trực tiếp tại trường - ảnh 2

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vẫn tiếp tục học trực tuyến học phần lý thuyết

p.h.

Trường phân công các phòng khoa chuyên môn lập phương án, lên kế hoạch tổ chức cho người học đăng ký học các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp theo các điều kiện trên. Thời gian học bắt đầu từ ngày 1.11.

Giảng viên và người học tham gia dạy học, nghiên cứu trực tiếp tại trường phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng chống dịch. Trường sẽ phân công người thực hiện việc đo nhiệt độ, kiếm tra khai báo y tế và thẻ xanh Covid-19 tại cổng trường.

Với người học chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hoặc không có nhu cầu đăng ký, trường sẽ tổ chức các học phần trên khi đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức dạy học, nghiên cứu theo các quy định chung của thành phố và ngành y tế.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên đăng ký tới trường học trực tiếp các môn thí nghiệm, thực hành và làm luận văn tốt nghiệp sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch Covid-19. Trên cơ sở số lượng đăng ký học và khả năng đáp ứng các điều kiện di chuyển, học tập của sinh viên, trường sẽ bố trí các lớp học phù hợp.

Từ ngày 1.1.2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học trực tiếp tại trường với các học viên, sinh viên đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm