Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp

Hà Ánh
Hà Ánh
12/10/2021 09:00 GMT+7

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa có thông báo dự kiến sẽ tổ chức cho sinh viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến trường học trực tiếp.

Dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được đến trường học trực tiếp

Hà ánh

Chỉ sinh viên đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mới học trực tiếp

PGS-TS Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa ký thông báo về việc giảng dạy, học tập phù hợp với biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có lộ trình dự kiến cho sinh viên tới trường học trực tiếp thời gian tới.

Theo đó, căn cứ Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM ngày 30.9, từ ngày 1.1.2022 Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường với các học viên, sinh viên đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

“Trường hợp học viên, sinh viên chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định của UBND TP.HCM. Đề nghị học viên, sinh viên chủ động tiêm vắc xin để có thể tham dự học tập trực tiếp theo kế hoạch tại trường”, thông báo trường này ghi rõ.

Để thực hiện phương án trên, trường này giao Tổ Y tế phối hợp với phòng Đào tạo, khoa Sau ĐH và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Trước đó, từ nay đến ngày 31.12, Trường ĐH Ngân hàng TP.CM sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Trường đề nghị các đơn vị, giảng viên, viên chức, người lao động tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch giảng dạy và học tập đã đề ra.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin trở lai trường từ ngày 1.1.2022

ảnh chụp màn hình

Sinh viên đề nghị được khảo sát trước khi học trực tiếp

Tuy nhiên, sau thông báo về lộ trình học tập này, một số sinh viên có ý kiến đề nghị trường xem xét việc cho sinh viên đi học lại sau ngày 1.1.2022.

Tại diễn đàn sinh viên trường này trên Facebook (BUH Confessions), một sinh viên viết: “Qua đầu tháng 2.2022 là Tết âm lịch, nếu đi học tập trung vào tháng 1 thì chẳng lẽ sinh viên ở tỉnh xa vô trường 3 tuần rồi đi về lại… Dù gì cũng đã học trực tuyến và nghỉ ở nhà 5 tháng rồi, đến đó cũng 7 tháng thì ráng thêm cho tụi em 3 tuần. Nghỉ Tết xong học tập trung cũng được mà”.

Cùng quan điểm trên, một ý kiến khác mặc dù rất vui trước thông tin được đi học lại nhưng vẫn chia sẻ: “Mùa dịch đã khó khăn về thu nhập mà chi phí đi lại của sinh viên xa quê lại thêm nhiều, chưa kể lễ tết giá vé tăng cao".

Do vậy, sinh viên này đề xuất: "Hi vọng trước khi học trực tiếp trường có thể làm khảo sát sinh viên. Bởi nếu như thời khoá biểu chỉ tới học 2 ngày, thi một tuần xong về lại mất thời gian và công sức”.

TP.HCM chưa có chủ trương cho mở dịch vụ ăn uống tại chỗ

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên đăng ký tới trường học trực tiếp các môn thí nghiệm, thực hành và làm luận văn tốt nghiệp sau thời gian dài học trực tuyến do Covid-19. Trên cơ sở số lượng đăng ký học và khả năng đáp ứng các điều kiện di chuyển, học tập của sinh viên, trường sẽ bố trí các lớp học phù hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.