Thêm 3 loài gián mới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Gián được xác định xuất hiện trước cả thời khủng long, và đã có thêm 3 loài gián mới được bổ sung vào danh sách hơn 4.500 loài này.

Thêm 3 loài gián mới

Dù thuộc họ nhà gián khổng lồ, tên khoa học là Blaberidae, những loài mới phát hiện khá nhỏ về kích thước nếu so với các anh em họ hàng của nó.

Những con gián màu vàng này chỉ đạt đến kích thước tối đa là 3 cm khi trưởng thành, thua xa loài Blaberus giganteus, với chiều dài có thể đạt đến 10 cm.

Các loài gián mới thuộc giống Pseudophoraspis ở Trung Quốc. Trước đây, gián họ này chỉ được tìm thấy ở Đông Nam Á.

“Chúng tôi đã phát hiện 3 loài gián mới từ Trung Quốc, lần lượt thuộc các tỉnh Hải Nam, Vân Nam và Quảng Tây, mở rộng địa hạt của loài Pseudophoraspis lên hướng bắc”, theo nhà côn trùng học Zongqing Wang thuộc Đại học Tây Nam, Trung Quốc.

Ba loài gián mới, có tên Pseudophoraspis clavellata, Pseudophoraspis recurvata và Pseudophoraspis incurvata, đã được mô tả trên chuyên san ZooKeys.

Phi Yến

>> Phát hiện loài bò cạp mới
>> Phát hiện loài linh trưởng mới
>> Khủng long có bề ngoài giống cá heo
>> Khủng long to nhất có não bé tí
>> Ấn tượng tốc độ gián robot
>> Tại sao côn trùng không lớn như người ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.