Thêm hình ảnh khói lửa sôi động từ tập trận Zapad-2021

0 Thanh Niên Online
Các cuộc diễn tập bắn đạn thật là điểm nhấn của đợt diễn tập Zapad-2021 kéo dài đến ngày 16.9 ở sườn phía tây của Nga và Belarus, bao gồm các địa điểm gần biên giới NATO và Liên minh châu Âu. Cuộc diễn tập được tổ chức bốn năm một lần. 
Thêm hình ảnh khói lửa sôi động từ tập trận Zapad-2021 - ảnh 1

Các binh sĩ tập trận ở vùng Brest.

Reuters

Tuy nhiên, sự kiện năm nay được coi là một tín hiệu đặc biệt cho thấy sự ủng hộ của Nga đối với Belarus và nhà lãnh đạo nước này, ông Alexander Lukashenko, người đã bị phương Tây tẩy chay với cáo buộc đàn áp phe đối lập. 
Nga coi Belarus là vùng đệm quan trọng về mặt chiến lược ở phía tây và đã thể hiện sự ủng hộ ông Lukashenko bằng các khoản cho vay và hậu thuẫn chính trị. 
Thêm hình ảnh khói lửa sôi động từ tập trận Zapad-2021 - ảnh 2

Cuộc tập trận Zapad 2021 diễn ra đồng loạt trên 14 thao trường trải dài từ biển Baltic đến vùng Trung Á của Nga.

Reuters

Tổng thống Nga Vladimir khẳng định Zapad-2021 không nhằm vào thế lực nước ngoài nào, đồng thời cho rằng hoạt động này là cần thiết để đáp trả các hoạt động của NATO gần biên giới Nga và các nước đồng minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 30.11 đã gặp gỡ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến công du của ông Macron tới Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được Tổng thống Joe Biden gửi lời mời thăm chính thức cấp nhà nước.