Thêm học trò quỳ gối bái Ngọc Sơn làm thầy

0 Thanh Niên Online

Từng lên tiếng khẳng định không còn để ai làm lễ bái sư nữa, tuy vậy trước sự chân thành của Đỗ Minh Quân, ca sĩ Ngọc Sơn chấp nhận 'ngoại lệ đặc biệt'.

Đỗ Minh Quân tổ chức lễ bái sư bất ngờ tại nhà riêng /// Ảnh: Đại Dương
Đỗ Minh Quân tổ chức lễ bái sư bất ngờ tại nhà riêng
Ảnh: Đại Dương

Tối 15.1, nam ca sĩ Đỗ Minh Quân bất ngờ thực hiện lễ bái sư với danh ca Ngọc Sơn ngay tại căn biệt thự mới xây dựng của mình. Vừa đáp chuyến bay sau chuyến lưu diễn miền Bắc, Ngọc Sơn liền tranh thủ đến chúc mừng tân gia của Đỗ Minh Quân tại quận Bình Thạnh (TP.HCM). Nam ca sĩ Lòng mẹ không khỏi ngạc nhiên trước lễ bái sư mà người học trò đã tỉ mỉ chuẩn bị từ trước đó.

Theo “ông hoàng nhạc sến”, không phải ai anh cũng cho bái sư dù có rất nhiều tài năng trẻ trân trọng gọi Ngọc Sơn là “thầy”. Nam ca sĩ gốc miền Trung lý giải họ phải là những người cực kỳ gắn bó, có duyên và nhận được sự tán thưởng cũng như đồng cảm đặc biệt mới chính thức được nhận là học trò của anh.

Thêm học trò quỳ gối bái Ngọc Sơn làm thầy - ảnh 1
Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: "Nếu theo thầy thì nhớ đội chữ "hiếu" lên đầu mà đi" 
Ảnh: Đại Dương

Về cơ duyên với Đỗ Minh Quân, Ngọc Sơn kể khi anh cùng nam ca sĩ trẻ có mặt trong một tour lưu diễn châu Âu với một đoàn rất đông nghệ sĩ, Đỗ Minh Quân đã thể hiện những phẩm chất hiếm có. Ở thời điểm ấy, Đỗ Minh Quân cũng đã rất cung kính gọi anh một tiếng “thầy” nhưng Ngọc Sơn vẫn chỉ xưng hô giống như các anh em nghệ sĩ khác. Tuy vậy, theo sự quan sát và tiếp xúc của anh, Đỗ Minh Quân thực sự là một người rất chăm chỉ, chu đáo, luôn lo lắng từng bữa cơm chai nước cho mọi người cùng đoàn chứ không chỉ riêng với Ngọc Sơn.

“Khi trò chuyện với tôi, Đỗ Minh Quân tâm sự luôn kính trọng yêu thương cha mẹ và rất thích những ca khúc về tình mẹ, ơn cha mà tôi sáng tác, muốn được hát những ca khúc ấy để tỏ lòng biết ơn với cha mẹ nhưng lại sợ rằng mình chưa trau dồi đủ tình cảm, kinh nghiệm để thể hiện thật cảm xúc… Chỉ nghe như thế tôi đã cảm thấy yêu mến nhân cách và con người của Đỗ Minh Quân bởi dù là học trò hay đơn giản chỉ là những nghệ sĩ trẻ, tôi luôn hi vọng các bạn lấy chữ “hiếu” làm đầu. Biết yêu thương, biết kính trọng cha mẹ chắc chắn là một người có tâm hồn đẹp, đấy là điều Ngọc Sơn trân trọng nhất”, nam ca sĩ tâm sự.

Nếu như Hoài Linh là nghệ sĩ có số lượng con nuôi nhiều nhất nhì showbiz thì Ngọc Sơn lại là người thầy có đông đảo học trò nhất trong làng giải trí. Từ cách đây hơn 15 năm, Nguyễn Phi Hùng đã là một trong những nghệ sĩ Việt đầu tiên bái Ngọc Sơn làm sư phụ, sau đó đến một anh chàng người Nhật từ xứ sở mặt trời cũng đến Việt Nam làm lễ ra mắt Ngọc Sơn, rồi lần lượt là Hàn Thái Tú, Lâm Vũ, Phạm Thanh Thảo, Dương Ngọc Thái, Michael Lang, Hồ Việt Trung, Hà My… cũng đều trở thành học trò của nam ca sĩ.

Thêm học trò quỳ gối bái Ngọc Sơn làm thầy - ảnh 2
Năm 2017, ca sĩ Lương Gia Huy tổ chức bái sư Ngọc Sơn trên sân khấu buổi ra mắt hai album bolero
Ảnh: NVCC
Thêm học trò quỳ gối bái Ngọc Sơn làm thầy - ảnh 3
Cách đây không lâu Ngọc Sơn từng tuyên bố quán quân Thần tượng Bolero Duy Cường là 'truyền nhân được yêu thương nhất' của anh
Ảnh: NVCC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm