Thêm kênh mua sắm hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn tại TP.HCM

Mai Phương
Mai Phương
20/09/2021 19:10 GMT+7

Saigon Co.op phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Recycle One đưa vào vận hành chương trình hỗ trợ sinh viên gặp khó tại TP.HCM.

Từ ngày 20.9, hàng nghìn sinh viên khó khăn, sinh viên tại TP.HCM chưa thể về quê sẽ có thêm cơ hội được hỗ trợ mua sắm nhu yếu phẩm thông qua ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn” do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Recycle One thực hiện. Các sinh viên chỉ cần tải và đăng ký thông tin của mình trên ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn” phát triển bởi Doanh nghiệp xã hội Recycle One. Theo hướng dẫn, ngoài thông tin cá nhân cơ bản, sinh viên cũng cần ghi chú địa chỉ nhà trọ, ký túc xá, tình trạng phong tỏa… và có thể đăng ký cá nhân hoặc tập thể.
Căn cứ trên thông tin đăng ký, Recycle One sẽ có bước phối hợp nhà trường và cơ quan chức năng tiến hành thẩm định trước khi chính thức công bố thông tin cần hỗ trợ trên app, website để các nhà hảo tâm tài trợ. Các nhà hảo tâm có thể trực tiếp chọn hỗ trợ cho từng trường hợp sinh viên trên website https://www.recycleone.vn/noivongtaylon và được thông báo để đến siêu thị Co.opmart để mua nhu yếu phẩm. 
Bước đầu, chương trình được khởi động tại Trường đại học Nông lâm TP.HCM với ước lượng có hàng nghìn sinh viên đang cần giúp đỡ, đang tạm trú tại quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận 5 và thành phố Thủ Đức. Sau quá trình thí điểm từ nay đến hết năm 2021, chương trình “App Nghĩa tình - Kết nối yêu thương” sẽ từng bước mở rộng đối tượng hỗ trợ là những người yếu thế, những trường hợp thiếu may mắn tại TP.HCM cần hỗ trợ. 
Các sinh viên tại TP.HCM cần giúp đỡ có thể tải ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn” tại CH Play: https://bom.to/9XkXz8 hoặc App store: https://bom.to/aza9VY.
Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu và khả năng tài trợ cho sinh viên có thể vào website https://www.recycleone.vn/noivongtaylon/ để chọn tài trợ từng trường hợp và hạn mức cụ thể theo từng địa phương.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.