Thêm một nhân vật phá sâu kỷ lục doanh thu Genshin Impact của Mihoyo

0 Thanh Niên Online

Tuy nhiên, kỷ lục mà “Thánh nữ pháp sư” của đảo Watatsumi đạt được lại là điều đáng quên. Trong khi Raiden Shogun trở thành nhân vật có doanh thu cao nhất ở cả 2 mốc sau 2 ngày phát hành và tổng thời gian tồn tại banner, Kokomi lại là nhân vật có doanh thu tệ nhất từng xuất hiện sau tròn một năm tựa game này ra mắt.

Là nhân vật giới hạn (chỉ xuất hiện trong thời gian mở banner), nhưng sau 2 ngày ra mắt, doanh thu nhân vật này mang về chỉ chưa đến 1 triệu USD, thấp hơn Keqing (nhân vật không giới hạn nhưng vẫn có banner riêng) và Yoimiya (cung thủ ra mắt banner trước Raiden Shogun). Điều đầu tiên khiến nhân vật này “chìm nghỉm” trên bảng xếp hạng doanh thu là vai trò Healer thuần túy. Kokomi được thiết kế tập trung vào khả năng hồi máu cho đồng đội và đính kèm nguyên tố thủy, không có bất kỳ buff nào khác. “Thánh nữ” của Watatsumi cũng không thuộc nhóm nhân vật DPS (gây sát thương chính) hay Sub-DPS, thậm chí không phải một Support có khả năng hỗ trợ gây sát thương.

Trong khi đó, người chơi Genshin Impact hiện đã có quá nhiều lựa chọn Healer trong đội hình dù cấp độ 4 sao hay 5 sao, và dễ có hơn nhiều. Ví dụ như Bennett – nhân vật 4 sao vừa có khả năng buff tấn công cho toàn đội, vừa có chức năng hồi máu, lại mang hệ Hỏa – nguyên tố “hot” nhất game hiện nay khi có thể phản ứng mãnh liệt với các nguyên tố khác. Hay như Diona – cô mèo loli hệ Băng vừa có thể tạo khiên, vừa hồi máu, giảm khả năng tấn công của địch, đồng thời buff tinh thông nguyên tố (ở Cung mệnh 6).

Thậm chí, healer hệ thủy 4 sao là Barbara cũng được nhiều người dùng đánh giá cao với khả năng hồi phục cao, cũng biết đính kèm nguyên tố thủy như Kokomi, trong khi ở Cung mệnh 6, Barbara có thể hồi sinh lập tức đồng đội vừa ngã xuống. Tất nhiên, các nhân vật 4 sao rất dễ thu thập đủ cung mệnh, không như nhân vật 5 sao giới hạn.

Thêm một nhân vật phá sâu kỷ lục doanh thu Genshin Impact của Mihoyo - ảnh 1

Cung mệnh cũng là một vấn đề lớn ở Kokomi. Vì là nhân vật 5 sao giới hạn, người chơi sẽ phải tốn rất nhiều tiền nếu muốn có Kokomi đạt Cung mệnh 6 (tối đa), hoặc phải là người vô cùng may mắn. Nhưng Cung mệnh của cô nàng lại chẳng giải quyết gì cho khả năng hồi phục mà tập trung cho việc gia tăng sát thương gây ra. Bên cạnh đó, Kokomi cũng rất kén vũ khí, và ngược lại, vũ khí của nhân vật này cũng vô cùng kén người dùng khi các chỉ số hỗ trợ và nội tại gần như chỉ phù hợp với chính Kokomi.

Một nguyên nhân khác khiến banner nhân vật này đạt kỷ lục tệ thảm hại là các tin rò rỉ liên quan đến hàng loạt DPS mạnh mẽ khác sẽ ra mắt trong phiên bản sắp tới. Sự trở lại của banner Hutao (5 sao hệ Hỏa), Targalia “Childe” (5 sao hệ Thủy)… mới thực sự là điều mà người chơi thèm muốn và trông đợi, không phải một healer với trang phục nhiều màu sắc cùng cốt truyện và tính cách nhân vật nhạt nhòa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm