Thêm một vụ nổ súng ở giới tuyến liên Triều

Thêm một vụ nổ súng ở giới tuyến liên Triều

18/06/2024 14:06 GMT+7

Quân đội Hàn Quốc hôm 18.6 đã nổ súng cảnh cáo sau khi các binh sĩ CHDCND Triều Tiên vượt qua giới tuyến tại vùng phi quân sự, lần thứ hai trong vòng 10 ngày.

Hãng Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết một nhóm binh sĩ Triều Tiên đã vượt qua Đường phân định quân sự (MDL) nằm trong Vùng phi quân sự (DMZ) ở giới tuyến liên Triều trong sáng cùng ngày.

Các binh sĩ đã vượt qua Đường phân định quân sự ở đoạn giữa của giới tuyến vào khoảng 8 giờ 30 (giờ địa phương) và ngay lập tức quay trở lại miền bắc sau khi quân đội Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo.

Một sự việc tương tự đã xảy ra vào hôm 9.6.

Gần đây, quân đội Triều Tiên còn được cho là đang xây dựng hàng rào hoặc các công trình phòng thủ tại khu vực giới tuyến.

Trong thông báo ngày 18.6, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết khoảng 20-30 binh sĩ Triều Tiên mang theo dụng cụ lao động đã vượt qua Đường phân định quân sự. Quân đội Hàn Quốc đã phát loa cảnh báo và nổ súng, buộc các binh sĩ Triều Tiên rút về phía bên kia giới tuyến.

Thêm một vụ nổ súng ở giới tuyến liên Triều- Ảnh 1.

Một quả bóng bay được cho là do Triều Tiên thả sang Hàn Quốc được chụp ở Incheon hôm 2.6

REUTERS

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói rằng không có hoạt động bất thường nào sau vụ nổ súng. Một quan chức thuộc cơ quan này cho rằng sự việc có vẻ là tai nạn. Sau vụ hôm 9.6, phía Hàn Quốc cho rằng binh sĩ Triều Tiên có thể đã không nhận thấy biển báo về khu vực MDL do cỏ mọc dày tại khu vực.

Vụ vượt qua giới tuyến xảy ra giữa lúc căng thẳng giữa hai nước đang dâng cao sau một loạt vụ thả bóng bay chứa rác từ miền Bắc sang miền Nam. Vài giờ trước sự cố ngày 9.6, Hàn Quốc khôi phục việc phát loa tuyên truyền công suất lớn tại giới tuyến lần đầu tiên sau 6 năm nhằm đáp trả các vụ thả bóng bay chứa rác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.