Thêm người bị rắn hổ mang chúa “khủng” cắn phải tháo đốt ngón tay

Thanh Hương
Thanh Hương
28/09/2020 20:26 GMT+7

Thấy con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,4 mét đang trườn dọc bờ suối, người đàn ông ở Đắk Lắk chạy đến bắt thì bị rắn cắn phải nhập viện cấp cứu, tháo đốt ngón tay.

Ngày 28.9.2020, Đơn vị chống độc, khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM vẫn đang điều trị cho người đàn ông 35 tuổi ở tỉnh Đắk Lắk bị rắn hổ mang chúa cắn.
Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 20.9, trong lúc làm việc gần bờ suối ở Đắk Lắk, bệnh nhân thấy một con rắn lớn trườn gần đó nên chạy đến bắt. Tuy nhiên, người này bị con rắn quay lại cắn vào ngón tay thứ hai ở bàn tay phải. Bệnh nhân đã garo rồi đi lấy nọc rắn và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào khoảng 3 giờ sáng 21.9.
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân và yêu cầu gia đình đưa rắn đến thì xác định được đây là rắn hổ mang chúa, dài khoảng 2,4 mét.
Sau khi xác định được vết cắn do rắn hổ mang chúa gây ra, các bác sĩ đã cho bệnh nhân sử dụng 5 lọ huyết thanh đặc trị kháng độc rắn hổ mang chúa.
Do bệnh nhân bị hoại tử mô mềm cơ nên được tiến hành thay huyết tương một lần, được đặt máy tạo nhịp tim do bị viêm cơ tim. Bên cạnh đó, vết rắn cắn bị hoại tử nên các bác sĩ buộc phải tháo đốt ngón thứ 2 ở bàn tay phải. Hiện các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân này.
Trước đó, ngày 19.8, một người đàn ông ở Tây Ninh cũng bị con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,5 mét, nặng khoảng 4,6 kg cắn vào đùi phải khi cố tình bắt rắn để bán. Sau thời gian dài điều trị, bệnh nhân này đã hồi phục tốt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.