Thêm sàn tiền ảo lớn chuyển đến Malta

0 Thanh Niên Online

Malta, đảo quốc bé nhỏ ở giữa Địa Trung Hải, nhanh chóng trở thành trung tâm của một số sàn giao dịch tiền thuật toán lớn nhất thế giới.

Đảo Gozzo gần Malta /// Ảnh: AFP
Đảo Gozzo gần Malta
Ảnh: AFP

Theo Bloomberg, OKEX Technology Co., hãng vận hành sàn giao dịch tiền thuật toán đứng thứ tư về khối lượng giao dịch theo trang Coinmarketcap, vừa “quyết định chọn Malta làm nền tảng” cho sự phát triển của sàn. Công ty OKEX Technology hiện có trụ sở ở Hồng Kông.

Đây là sàn giao dịch tiền thuật toán lớn thứ nhì chuyển đến Malta, sau khi Binance, sàn giao dịch tiền thuật toán lớn nhất thế giới, công bố kế hoạch mở văn phòng ở Malta vào tháng trước.

Malta đang nỗ lực xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số và định vị bản thân là “điểm đến tự nhiên” cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền thuật toán. Các tiếp cận cởi mở của nước này đối với các công ty tiền thuật toán trái ngược với hướng tiếp cận kiềm chế từ các quốc gia như Mỹ, Ấn Độ.

Ngay cả Nhật Bản, nước được xem là thân thiện với tiền ảo, cũng trở nên thận trọng với ngành công nghiệp này sau khi một trong các sàn giao dịch trong nước bị hack mất 500 triệu USD giá trị tài sản.

Chính phủ Malta có “tư tưởng tiến bộ”, CEO OKEX Chris Lee cho hay. Sàn giao dịch này xử lý 1,1 tỉ USD giá trị giao dịch tiền thuật toán trong 24 giờ qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sửa luật để không xảy ra tình trạng sốt đất ảo

Sửa luật để không xảy ra tình trạng sốt đất ảo

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhiều quy định liên quan đến tách thửa, đấu giá đất còn nhiều bất cập, chưa phù hợp với thực tế nên đã xảy ra tình trạng phân lô bán nền, sốt đất tràn lan ở nhiều địa phương.