Thêm vụ đâm dao tại Sydney, hung thủ tấn công giám mục đang làm lễ nhà thờ

Khánh An
Khánh An
15/04/2024 21:03 GMT+7

Vụ đâm dao thứ 2 xảy ra tại thành phố Sydney (Úc) trong vòng 3 ngày qua khiến nhiều người bị thương và hung thủ đã bị bắt.

Thêm vụ đâm dao tại Sydney, hung thủ tấn công giám mục đang làm lễ nhà thờ- Ảnh 1.

Giám mục Emmanuel bị tấn công trong lúc đang làm lễ

REUTERS

Tờ The Guardian ngày 15.4 đưa tin một vụ đâm dao xảy ra tại nhà thờ ở khu vực Wakeley ngoại ô Sydney (Úc) khiến nhiều người bị thương, trong đó có giám mục đang làm lễ.

Một đoạn phim trực tuyến về buổi lễ vô tình quay lại cảnh tấn công đáng sợ trong nhà thờ Assyria, khi một người đàn ông mặc đồ đen tiến đến một vị giám mục trên bục, giơ tay phải lên và dùng dao đâm nhà thuyết giáo, khiến giáo đoàn hoảng sợ và la hét.

Giám mục Mar Mari Emmanuel cho hay buổi lễ diễn ra đến hơn 19 giờ ngày 15.4 thì một người đàn ông tiến về phía ông và tấn công nhiều nhát vào đầu. Ba tín đồ cũng bị thương trong vụ việc.

Một số người lao đến khống chế kẻ tấn công. Dịch vụ cấp cứu cho hay có 4 người đàn ông từ 20-70 tuổi bị thương được điều trị.

"Những người bị thương không nguy hiểm đến tính mạng và được nhân viên y tế của dịch vụ cứu thương New South Wales điều trị trước khi được chuyển đến bệnh viện", theo cảnh sát.

Giám đốc FBI nói gì về nguy cơ tấn công khủng bố ở Mỹ?

Cảnh sát cho biết một người đàn ông bị bắt giữ, nhưng chưa công khai danh tính. Khu Wakeley là trung tâm của một cộng đồng Cơ đốc giáo Assyria, trong đó có nhiều người lánh nạn từ Iraq và Syria. Nhà thờ làm lễ vào tối thứ hai hằng tuần.

Trước đó, hôm 13.4, một người đàn ông dùng dao giết chết 6 người tại trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction ở Sydney.

Cảnh sát sau đó cho biết hung thủ là Joel Cauchi (40 tuổi) sống ở Queensland và có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Hung thủ bị bắn chết bởi một cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.