Thị phần Windows Phone 8.1 tăng nhanh

31/05/2014 08:42 GMT+7

(TNO) Theo khảo sát mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường AdDuplex, kết thúc ngày 26.5 vừa qua, thị phần người dùng Windows Phone 8.1 chiếm khoảng 5% thị phần người dùng Windows Phone toàn cầu.


Lumia 630 - một trong những chiếc smartphone đầu tiên được cài sẵn Windows Phone 8.1 - Ảnh: Thành Luân

Neowin dẫn lại báo cáo của AdDuplex cho biết Windows Phone 8.1 có tốc độ tăng trưởng nhanh là nhờ vào việc Microsoft bắt đầu bán ra thị trường mẫu smartphone giá rẻ Lumia 630 và Lumia 635 được cài sẵn bản Windows Phone 8.1.

Bên cạnh đó, một số lượng lớn người dùng thuộc nhóm lập trình viên đã tự nâng cấp máy từ bản Windows Phone 8 lên bản 8.1 để trải nghiệm những tính năng mới mà nền tảng này đem lại.

Cũng theo báo cáo của AdDuplex, thị phần người dùng bản Windows Phone 8 vẫn chiếm số lượng cao nhất với khoảng 77% thị phần; tiếp theo là bản Windows 7.x với 17,8% thị phần.

Được biết, Windows Phone 8.1 là phiên bản cải tiến giao diện màn hình khóa (lockscreen) mang phong cách vui nhộn hơn, khi cho phép người dùng tùy biến Live Tile thành 4 hoặc 6 ô nhỏ. Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo hình nền (có thể lấy ảnh cá nhân) lồng vào giao diện Windows Phone, điều mà Windows Phone 8 không hỗ trợ.

Đặc biệt, Windows Phone 8.1 được Microsoft tích hợp tính năng trợ lý ảo thông minh (giống Siri của Apple) có tên gọi là Cortana.

Dự kiến, phiên bản cập nhật lên Windows Phone 8.1 (dành cho những người dùng đang sử dụng bản Windows Phone 8) sẽ được tung ra vào giữa tháng 6 tới.

Thành Luân

>> Windows Phone 8.1 hỗ trợ lưu ảnh chất lượng cao
>> HTC sắp tung điện thoại Windows Phone 8.1?
>> Cận cảnh mẫu Lumia 630 chạy Windows Phone 8.1 đầu tiên
>> Windows Phone 8.1 chiếm 3,1% thị phần
>> Đã có thể tải về Windows Phone 8.1
>> Kích hoạt trợ lý ảo Cortana trên Windows Phone 8.1

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.