Thí sinh cần làm gì sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT?

25/07/2022 13:45 GMT+7

Vào 14 giờ hôm nay (25.7), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Sau khi biết kết quả thi, thí sinh cần làm gì?”.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian và công việc quan trọng để tham gia tốt nhất quá trình xét tuyển năm nay.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay

ĐỘC LẬP

Ngày 24.7, ngay sau khi công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ GD-ĐT đã công bố phổ điểm các môn thi và phổ điểm theo 5 khối thi truyền thống: A (toán, lý, hóa), B (toán, hóa, sinh), C (văn, sử, địa), D1 (toán, văn, tiếng Anh) và A1 (toán, lý, tiếng Anh). Đặc biệt, phổ điểm năm nay được phân tích chi tiết đến từng 0,25 điểm.

Vào 14 giờ hôm nay (25.7), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Sau khi biết kết quả thi, thí sinh cần làm gì?”.

Chương trình diễn ra ở các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Tại chương trình tư vấn, chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH sẽ giúp thí sinh biết rõ các mốc thời gian, những việc cần làm sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, đại diện các trường có những phân tích về phổ điểm thi, cung cấp thông tin điểm sàn xét tuyển và dự báo tình hình điểm chuẩn dựa vào kết quả kỳ thi này.

Các chuyên gia tham dự chương trình chiều nay

T.Hải

Chương trình diễn ra từ 14 giờ -15 giờ, gồm các chuyên gia:

- Tiến sĩ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Thạc sĩ Trần Hải Nam, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Hoa Sen.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi tương tác với các chuyên gia chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến .

Tư vấn cho thí sinh tại chương trình, tiến sĩ Võ Thanh Hải cho hay mỗi thí sinh nên đăng ký từ 3 nguyện vọng trở lên để tăng cơ hội trúng tuyển.

Bàn về dự đoán mức điểm chuẩn năm nay, thạc sĩ Trần Hải Nam lưu ý thí sinh điểm thi khối B có khả năng giảm vì điểm môn sinh trong khối này giảm.

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tâm cho hay điểm chuẩn các trường bằng điểm thi tốt nghiệp THPT có xu hướng tăng, đặc biệt những ngành khoa học xã hội. Trong đó mức điểm từ 18-24 có mức cạnh trạnh rất khốc liệt.

Theo thạc sĩ Cao Quảng Tư, những tổ hợp có môn ngoại ngữ và môn sinh điểm chuẩn sẽ có nhiều biến động.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.