Thí sinh Miss Universe Vietnam: Từng bỏ học đi làm lao công năm 15 tuổi

0 Thanh Niên Online

Trước khi gây ấn tượng bởi khả năng tiếng Anh tốt tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thanh Khoa từng hai lần bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Thí sinh Miss Universe Vietnam: Từng bỏ học đi làm lao công năm 15 tuổi - ảnh 1

Thanh Khoa đang là một ứng viên nổi bật tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

BTC

Trong tập phát sóng mới đây của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, các thí sinh bước vào thử thách tiếng Anh. Cụ thể, họ nhận được một từ khóa, sau đó thể hiện quan điểm của mình trước giám khảo. Và một trong những ứng viên nổi bật tại vòng thi này là Nguyễn Thị Thanh Khoa. Cô có phần chia sẻ lưu loát và được mọi người đánh giá cao.

Cụ thể, khi nhận được chủ đề Hãy để trái đất thở, cô mượn câu chuyện những người bị dương tính với Covid-19 để bàn luận. Cô nói: “Vì có thể mọi người đã từng cảm nhận sự đau đớn ngay khi chúng ta thở. Tôi có một số người bạn phải đeo mặt nạ dưỡng khí. Nó khiến cho tôi càng vững tin vào tầm quan trọng của không khí. Tôi nghĩ rằng mọi người cần thở và trái đất cũng cần thở”.

Thí sinh Miss Universe Vietnam: Từng bỏ học đi làm lao công năm 15 tuổi - ảnh 2

Thanh Khoa sở hữu gương mặt sắc sảo cùng kỹ năng trình diễn tốt

FBNV

Chứng kiến lối trò chuyện bằng tiếng Anh đầy cảm xúc của Thanh Khoa, nhiều người xem không khỏi ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ít ai biết, cô từng lộ khuyết điểm về ngoại ngữ tại một cuộc thi nhan sắc trước đây. “Tôi từng tham gia một cuộc thi nhan sắc vào năm 2016 và đó cũng là lúc tôi nhận ra ngôn ngữ là một trong những điểm yếu mà mình cần phải khắc phục. Cũng vì lý do đó đã đưa tôi đến chuyên ngành ngôn ngữ Anh trong cánh cửa đại học ngày hôm nay”, chân dài 9X nói.

Thí sinh Miss Universe Vietnam: Từng bỏ học đi làm lao công năm 15 tuổi - ảnh 3

Người đẹp trong thử thách quay clip cổ vũ SEA Games

BTC

Trò chuyện với Thanh Niên, Thanh Khoa cho biết cô bắt đầu học tiếng Anh từ sau cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016. Thời điểm đó, cô nhận nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là “ném đá” từ phía dân mạng vì khả năng ngoại ngữ kém. Trong đó phải kể đến một số bình luận tiêu cực như “tiếng Anh một chữ bẻ đôi không biết mà đòi thi hoa hậu”. “Xem những bình luận đó, tôi có buồn nhưng không làm mình xuống tinh thần. Tôi xem đó là động lực để hoàn thiện mình. Thế là tôi bắt đầu học và chỉ mới nói chuyện tự tin hơn khoảng 2 năm gần đây", cô chia sẻ.

Để có được vốn tiếng Anh như hiện tại, Thanh Khoa cũng trải qua không ít khó khăn. Trước đó, vì học ở trung tâm giáo dục thường xuyên, không đánh mạnh ngoại ngữ nên cô không có nền tảng và phải học lại từ đầu. “Thời gian ở nhà nghỉ dịch, tôi tự học rất nhiều. Ngoài ra, tôi học online với giáo viên để rèn luyện sự nhạy bén như hiện tại”, người đẹp bộc bạch. Thanh Khoa thấy bản thân không làm tốt ở vòng sơ khảo nhưng “đường dài mới biết ngựa hay. “Tôi đang giữ vững phong độ. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa vào những vòng thi cuối" người đẹp chia sẻ.

Thí sinh Miss Universe Vietnam: Từng bỏ học đi làm lao công năm 15 tuổi - ảnh 4

Thanh Khoa (SBD 307) thể hiện kỹ năng tiếng Anh tốt trong tập phát sóng mới đây của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

BTC

Ít ai biết được rằng trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thanh Khoa từng trải qua tuổi thơ khó khăn. Cô có thời gian bỏ học đi làm lao công vào năm 15 tuổi để trang trải cuộc sống. Sau này, khi bén duyên với nghề người mẫu, thí sinh 9X có thêm thu nhập và đi học trở lại. Tuy nhiên, biến cố ập đến khi Thanh Khoa bị tai nạn giao thông đến mức gãy xương, không đi diễn được. Mất việc, nữ thí sinh không có tiền và đành phải bỏ học trong vòng 1 năm, bán hàng online để trang trải cuộc sống.

“Tôi để dành tiền để đi học trở lại. Khoảng thời gian đó tôi luyện một Thanh Khoa mạnh mẽ hơn. Nhiều khi bây giờ gặp thử thách trong cuộc sống, tôi thấy mọi thứ không còn khó khăn với mình nữa. Vì những thách thức tôi đã vượt qua rồi. Đói cũng đói rồi, bị chủ nhà đuổi cũng bị rồi thì những cái khác rất nhỏ bé. Tôi thấy mình trưởng thành, điềm đạm và biết cách ứng phó với cuộc sống hơn", người đẹp bộc bạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm