Thí sinh rap 'Về quê' trên 'Giấc mơ trưa' chinh phục bộ 7 quyền lực 'Rap Việt'

10/06/2023 22:35 GMT+7

Với bản rap Về quê dựa trên bài hát gốc Giấc mơ trưa , Mikelodic đã nhận 4 chọn của huấn luyện viên, chnh phục ban giám khảo và được đánh giá là nhân tố đầy tiềm năng của Rap Việt mùa 3.

Rap Về quê trên nền bài hát Giấc mơ trưa tại tập 3 Rap Việt mùa 3, rapper Mikelodic, bằng sự điềm đạm cùng chất nhạc mộc mạc và chất giọng tự nhiên (như anh chia sẻ) cứ thế cuốn người nghe, chinh phục bộ 7 quyền lực lẫn khán giả trường quay (89% lượt bình chọn) và có lẽ sẽ dễ dàng "hút" bất kỳ ai nếu lỡ "va vào" giai điệu này.

Mikelodic nhận về 4 chọn từ 4 HLV và 89% lượt bình chọn từ khán giả

HTV2

Ngay khi cất giọng, Mikelodic đã khiến huấn luyện viên (HLV) BigDaddy và Andree Right Hand đạp chọn. Theo sau đó là HLV B Ray và Thái VG. 

"Lặng im ngồi lắng nghe, đàn ca dưới gốc tre khi mà nắng về/ Tò te tò tí te mẹ yêu cầm cái que/ Nhớ ngày còn non ngồi khóc nhè/ Bà mua cho cái xe, nói thì chẳng nghe/ Đạp xe ra đầu ngõ làm cốc chè/ Trong làng có mấy thằng cu, chơi trò với mấy đồng xu…" được nam rapper đến từ Bắc Giang rap rõ từng lời, từng chữ và đong đầy cảm xúc, như đưa khán giả thưởng thức cùng anh vẻ đẹp thanh bình của bức tranh quê được vẽ bằng rap Việt.

Thí sinh rap 'Về quê' trên 'Giấc mơ trưa' chinh phục bộ 7 quyền lực 'Rap Việt' - Ảnh 2.

Mikelodic cho biết, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh tham gia ngay Rap Việt vì "đã quá thích"; đồng thời khẳng định theo đuổi nghiêm túc với rap

HTV2

Với kinh nghiệm hoạt động rap trong giới underground, Mikelodic được gọi là một "quái vật" về khả năng "đóng tune" (cách mà các nghệ sĩ sử dụng công cụ auto tune để chỉnh sửa các bản thu âm, bài hát hay tone giọng của mình cho phù hợp và vừa phải với sản phẩm âm nhạc). HLV Thái VG chân thành khi thuyết phục: "Anh nói sự thật nha, anh biết em là ai vì khi còn ở bên Mỹ anh hay nghe nhạc của em để tập thể dục, cho nên anh đã là fan của em từ trước rồi!". MC Trấn Thành hóm hỉnh: "Bữa nay ảnh đô con như vậy là nhờ em đó, em cứ thấy con chuột của ảnh như thế nào thì nhạc của em là như thế ấy".

HLV Andree cho rằng "rất thích chất liệu dân gian em đưa vào bài nhạc, em sử dụng rất nhiều vần trong 1 bar (có thể hiểu là một câu, độ dài của 1 bar tuỳ thuộc vào các rapper cũng như tính chất bài hát, có bar rất dài và cũng có bar rất ngắn), và trong 4 bars liên tục chỉ có 1 vần, anh rất muốn em vào đội của anh!".

HLV BigDaddy nhấn mạnh: "Điều anh trân trọng nhất ở em là em đã mang được văn hóa dân gian của người Việt Nam mình vào bài nhạc nhưng khi nghe lại cảm thấy rất tây. Nghe bài nhạc của em, anh hình dung ra được ngày xưa lúc còn trẻ được về quê, ra đồng bắt châu chấu cho gà chọi ăn. Với cá nhân anh, anh muốn nói rằng mình rất ngưỡng mộ em, và rất mong em sẽ về với đội của anh".

Thí sinh rap 'Về quê' trên 'Giấc mơ trưa' chinh phục bộ 7 quyền lực 'Rap Việt' - Ảnh 3.

Suboi nhìn nhận “đây là mảnh ghép mà chương trình đang cần"

HTV2

Trong khi đó, giám khảo Suboi nhìn nhận "đây là mảnh ghép mà chương trình đang cần, hôm nay rõ ràng là sự chân chất và con người thật của Mikelodic đã được tỏa sáng trên sân khấu!".

Mong muốn được đưa thí sinh yêu thích về đội, HLV Thái VG tiếp tục đạp chọn khiến cả trường quay bật cười. Theo MC Trấn Thành, "lần đầu tiên tôi thấy anh Thái bắt đầu khát khao".

Chưa dừng lại, sau cú đạp cần "bonus" là màn chiêu mộ "bá đạo" từ các HLV còn lại. BigDaddy đem bánh lên mời thí sinh ăn, HLV B Ray chuẩn bị sẵn nước để Mikelodic uống...

Thí sinh rap 'Về quê' trên 'Giấc mơ trưa' chinh phục bộ 7 quyền lực 'Rap Việt' - Ảnh 4.

Trước khi đến Rap Việt, Mikelodic từng gây sốt với ca khúc Đủ trải sẽ thấm kết hợp cùng chiennhatlang, với câu rap "gọi cuộc đời là những vị đắng" viral trên các nền tảng mạng xã hội

Trước câu hỏi của giám khảo JustaTee về mục tiêu và định hướng trong âm nhạc, Mikelodic cho biết anh mong muốn nét đặc sắc của âm nhạc dân gian Việt Nam sẽ được đưa vào trong âm nhạc ngày càng nhiều sẽ được và thế giới biết đến nhiều hơn... Đồng tình với chia sẻ này, HLV Thái VG nói: "Giống với em ấy, tôi cũng muốn đưa rap Việt vươn tầm thế giới. Tôi nghĩ rằng em ấy sẽ làm tốt và có thể hướng đến quốc tế".

Với mong muốn để Mikelodic có thể "vùng vẫy" cùng khả năng của mình, cũng như tạo nên sự đột phá, bộ 3 giám khảo quyết định loại HLV BigDaddy và Andree ra khỏi sự lựa chọn để dành cơ hội cho HLV B Ray và Thái VG. Cuối cùng, Mikelodic về đội HLV Thái VG. 

Kết thúc tập 3 Rap Việt mùa 3, đội của HLV B Ray không có thêm thành viên mới. HLV Andree Right Hand thu được 2 chiến binh là STRANGE H và Richie D. ICY. BigDaddy có 2 thành viên mới là HURRYKNG và Ogenus. HLV Thái VG xuất sắc đem về chiến binh "đóng tune thần sầu" Mikelodic.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.