Thanh Cường và Quang Đạt phải thể hiện hết tài năng và bản lĩnh của mình trước nguyên liệu tôm hùm - một loại nguyên liệu đắt tiền, giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
Quang Đạt và Thanh Cường (từ phải qua) bước vào vòng thi áp lực
|
Tôm hùm là nguyên liệu chính của vòng thi áp lực
|
Với 5 phút để chọn nguyên liệu và 60 phút để thực hiện món ăn, đây có thể xem là một trong những đề thi cam go và khốc liệt nhất của Vua đầu bếp năm nay. Đều là những đầu bếp tại gia sáng tạo, giàu kỹ năng và bản lĩnh, cuộc đối đầu của Thanh Cường và Quang Đạt càng trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn bao giờ hết.
Thanh Cường trong thử thách áp lực
|
Ở những phút đầu tiên của thử thách, rõ ràng việc am hiểu nguyên liệu đã mang về lợi thế đầu tiên cho Thanh Cường khi anh nhanh chóng xử lý tôm hùm một cách “nhanh, gọn, lẹ” và tận dụng hầu hết các bộ phận của tôm để chế biến cho các món ăn của mình. Chọn các món ăn theo phong cách Âu với Salad tôm hùm, Tôm hùm nướng bơ tỏi và Súp tôm hùm kiểu Pháp, Thanh Cường ngày càng chứng minh bản lĩnh và kỹ năng vượt trội của mình trong cách sơ chế nguyên liệu lẫn chế biến món ăn.
Salad tôm hùm
|
Anh cũng khiến giám khảo Tuấn Hải “rất ngạc nhiên, từ cách em làm ra và trang trí món súp. Rồi món tôm hùm nướng với rau củ quả nướng phối hợp rất là đẹp giống như mình đang ăn ở… bãi biển. Đến món salad cũng vậy, em để đá ở dưới, để tấm lưới ở trên, rồi đến xà lách và tôm lên và rưới sốt lên rất là đẹp. Thật là tuyệt vời, tôi nghĩ các em đã trưởng thành qua từng vòng đấu. Chúc mừng em vì những món ăn của em khiến chúng tôi rất hài lòng”.
Súp tôm hùm kiểu Pháp
|
Với giám khảo Christine Hà, “chị nghĩ 3 món ăn của em đều ngon lắm. Trong đó, tôm nướng theo chị là ngon nhất trong 3 món này vì nó có vị nướng, thịt tôm có mùi xông khói, chị dùng ít bơ và ít tỏi thì làm nổi bật hương vị của tôm. Đây thật sự là món ăn ngon nhất trog 3 món và em làm rất tốt”.
Tôm hùm nướng bơ tỏi
|
Khác với Christine Hà, giám khảo Tịnh Hải lại ấn tượng nhất với món salad vì “cách em giữ độ lạnh để hạn chế mùi tanh của tôm và tăng độ mát, giòn làm người ta rất thích ăn món ăn này”.
Quang Đạt trong thử thách áp lực
|
Bánh mỳ nướng tôm hùm
|
Với thực đơn bao gồm: Bánh mỳ nướng tôm hùm, tôm hùm áp chảo và súp tôm hùm, Quang Đạt lại càng khiến ban giám khảo ngạc nhiên hơn khi “tôm nấu hoàn hảo, không chín quá, thơm. Súp thì có vị béo, tôm nấu ngon lắm. Những món còn lại có vị đặc biệt của Quang Đạt. Chị thấy khá khó để nấu món tôm vì mình thường nấu chín quá. Tôi khá bất ngờ. Lúc đầu tôi khá lo sợ bạn nấu chín quá nhưng thật sự bạn nấu rất tốt”, Christine Hà nhận xét.
Súp tôm hùm
|
Với giám khảo Tịnh Hải, “tôi ấn tượng với món tôm hùm nướng của em. Đó là nước sốt tuy nhiều nguyên liệu Á nhưng nó tạo ra một hương vị đậm đà, nhẹ nhàng. Tôm vẫn thơm ngon, vị ngọt đều nơi hậu vị nếm, đồng thời thịt tôm vẫn giòn”. Trong khi đó, Chef Tuấn Hải lại ấn tượng với dấu ấn cá nhân mà Quang Đạt đưa vào món ăn. “Tôi thật sự ấn tượng với món súp của em. Cách em cho rượu và đốt cháy làm tôm vị đằm, ăn vào là cảm nhận được vị của tôm hùm. Nó không phải quá màu mè nhưng rất chắc. Đó là điểm mạnh của em và nhớ hãy giữ lấy bản sắc riêng của mình. Chậm mà rất tinh tế”, vị đầu bếp khó tính không ngần ngại dành lời khen cho chàng nghiên cứu sinh trẻ tuổi này.
Tôm hùm áp chảo
|
BGK hài lòng về phần thi của Thanh Cường và Quang Đạt
|
Sau khi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, bộ ba giám khảo Tuấn Hải, Christine Hà và Tịnh Hải đã chọn Thanh Cường là người nấu món ăn ngon nhất ở vòng thi áp lực này. Chia sẻ lý do vì sao Quang Đạt phải dừng chân ở vị trí top 3, Chef Tuấn Hải cho biết: “Chúng tôi chấm không chỉ ở món ăn ngon mà còn chấm cả kỹ năng trong suốt quá trình các bạn chế biến. Quang Đạt, cách xử lý tôm bạn phải cần chú ý hơn nữa. Với tôm hùm, tuyệt đối bạn phải nhớ là cắt dọc con tôm để giữ được nước của tôm và không bị mất chất thịt. Đừng bao giờ chặt đuôi hay chặt đầu vì như vậy nước ngọt của tôm sẽ bị chảy ra hết. Bạn hãy lưu ý. Cũng như tôi đã chia sẻ lúc đầu, chỉ cần một chút chủ quan và một chút sơ suất thôi thì vị trí lại nhường cho người khác”.
Quang Đạt chúc mừng Thanh Cường
|
Đặng Vũ
Ảnh: Ân Nguyễn
Bình luận (0)