Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Chiếc thuyền ngoài xa' đúng mong đợi của thí sinh

07/07/2022 11:18 GMT+7

Sau khi rời trường thi, nhiều thí sinh tỏ ra vui mừng vì tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa đã xuất hiện trong đề văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đúng như mong đợi.

Sáng 7.7, sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều thí sinh rời trường thi với tâm trạng vui mừng và phấn khởi.

Thi tốt nghiệp THPT: Đề Ngữ Văn thế nào mà thí sinh hớn hở khoe 'trúng tủ'?

Lúc 9 giờ 35, sau khi chuông báo hiệu, một số thí sinh bắt đầu rời phòng thi điểm Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM). Nhiều thí sinh khi ra khỏi trường đều cho biết đề văn năm nay không quá khó, không đánh đố thí sinh. Đa số thí sinh đều làm bài tốt, và những gì đã chú trọng ôn tập đều xuất hiện trong đề văn hôm nay.

Nhiều thí sinh vui mừng khi "trúng tủ" với đề văn Chiếc thuyền ngoài xa

phạm hữu

Nguyễn Phạm Hải Yến, học sinh Trường THPT Tenlơman cho biết đề văn tương đối dễ. Trong tất cả những câu hỏi của đề thi, Yến thích nhất đoạn trích trong phần đọc hiểu, nó nói về sự hy sinh của tuổi trẻ, sự dấn thân và tạo sự đồng cảm của lứa tuổi học sinh.

Riêng trích đoạn trong bài Chiếc thuyền ngoài xa cũng đã nằm trong dự đoán của nên phần nào gặp thuận lợi. Theo tính nhẩm của Yến, khả năng thì có thể đạt được điểm 7 trở lên cho môn thi đầu tiên này.

Tương tự, Nguyễn Huỳnh Phương Nghi, học sinh Trường THPT Tenlơman, cũng cho rằng đề văn năm nay không quá khó. Dễ nhất ở câu 1 với phần đọc hiểu, vừa phù hợp với lứa tuổi cũng như hoài bão của bản thân.

Nghi cũng chia sẻ thêm rằng, trước kỳ thi đã tập trung ôn tập nhiều nhất với bài Chiếc thuyền ngoài xa, và cảm xúc dâng trào khi bài ôn tập đã xuất hiện như dự đoán. Từ đó, Nghi cảm thấy đỡ lo lắm vì được giáo viên tập trung ôn tập nhiều.

“Theo tôi môn thi này chắc cũng được khoảng từ 7 đến 8 điểm”, Phương Nghi chia sẻ.

“Tôi chỉ học tập trung bài Chiếc thuyền ngoài xa, còn những bài khác chỉ học qua thôi. Khi nhìn thấy đề văn có bài mình học, tôi cảm thấy vui lắm, không ngờ đoán đề lại ra đúng như vậy. Nói chung là tôi 'trúng tủ'”, Nguyễn Đăng Khoa học sinh Trường Quốc tế Á Châu cho biết. Khoa khẳng định môn văn chắc khoảng 8 điểm.

Sau khi kết thúc thi môn văn, thí sinh đều có tâm trạng thoải mái

phạm hữu

Nhận xét về đề văn Trần Kim Ngân, học sinh Trường Quốc tế Á Châu, tỏ ra nhẹ nhàng vì vừa sức với bản thân.

Không học tủ mà học dàn trải các bài như: Vợ chồng A Phủ, Vợ nhặt, Người lái đò sông Đà, Chiếc thuyền ngoài xa… nhưng Ngân ôn tập rất nhiều Chiếc thuyền ngoài xa.

“Vào thi tôi rất run, nhưng khi thấy bài Chiếc thuyền ngoài xa tôi mừng lắm, như xua tan đi sự sợ hãi trong người vậy đó. Cuối cùng tôi nghĩ sẽ được 6 điểm môn văn này”, Ngân nói sau khi kết thúc thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thí sinh Đỗ Thanh Liêm (học sinh lớp 12TN4, Trường THPT Gia Định), cho biết: “Do em không chú trọng môn văn lắm, bởi vì sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, em sẽ dùng tổ hợp môn: toán, lý, Anh văn để xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho nên với em môn văn hôm nay em làm bài chủ yếu để xét kết quả tốt nghiệp lớp 12. Em dự đoán l tầm 7 điểm, như thế là quá tốt với những kỳ vọng của mình rồi”.

Mặc dù không “trúng tủ” đề thi môn văn với Chiếc thuyền ngoài xa nhưng nhiều thí sinh tại điểm thi ở Trường THPT Gia Định, cho biết: “Vẫn làm bài thi khá tốt vì đề văn tốt nghiệp THPT năm nay khá quen thuộc và tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa đã được làm đi làm lại nhiều lần trong quá trình học”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.