Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Từ 3 giờ 30 đã thức dậy ôn bài'

0 Thanh Niên Online

Từ 3 giờ 30 sáng 7.7, nhiều học sinh của xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã thức dậy để ôn tập kiến thức trước khi bước vào phòng thi môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thức dậy từ lúc 3 giờ 30, Trương Thanh Giang, học sinh Trường THCS - THPT Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM), cảm thấy hơi hồi hộp trước giờ thi tốt nghiệp THPT.

Giang nói: “Môn ngữ văn có những đề bài em chưa ôn kỹ, em chưa tổng hợp hết nên sáng nay em tranh thủ thức sớm ôn lại tất cả các kiến thức trước khi bắt đầu vào phòng thi”.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Từ 3 giờ 30 đã thức dậy ôn bài' - ảnh 1

Ngoài Giang, nhiều học sinh dậy từ 4 giờ để tranh thủ ôn tập kiến thức

Phúc Kha

Khác với Giang, Huỳnh Trương Anh Thư, học sinh THCS - THPT Thạnh An, không cảm thấy lo lắng nhiều vì đã ôn tập kỹ từ lúc ở nhà nên sáng nay chỉ cần xem một vài lưu ý khi làm bài thi.

“Sáng hôm nay bắt đầu thi môn ngữ văn trước, hiện tại, điều em mong muốn nhất chính là đậu tốt nghiệp THPT”, nữ sinh vui vẻ nói.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Từ 3 giờ 30 đã thức dậy ôn bài' - ảnh 2

Tối 6.7, thầy Trọng (áo trắng), giáo viên ngữ văn, ôn bài thi môn ngữ văn cho các em

Phúc Kha

Chia sẻ về kỳ thi, Đặng Thị Thùy Uyên, học sinh THCS - THPT Thạnh An, bộc bạch: “Em cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng vì kỳ thi này một phần nào đó cũng quyết định tương lai của em. Điều em mong muốn nhất là đậu nguyện vọng 1 vào ngành marketing của Trường ĐH Tài chính - Marketing”.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Từ 3 giờ 30 đã thức dậy ôn bài' - ảnh 3

Các em chọn mặc đồng phục của trường để tự tin hơn

Phúc Kha

Trước đó, vào sáng 6.7, 29 học sinh ở xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ (TP.HCM) đã được thầy cô, bộ đội biên phòng hỗ trợ di chuyển vào đất liền để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tại hai điểm thi Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa (H.Cần Giờ) và trú lại tại Trường THCS Bình Khánh.

Các thầy cô đã thức dậy từ 4 giờ 30, chuẩn bị mọi thứ, đến từng phòng đánh thức các em dậy vệ sinh cá nhân, ăn sáng trước khi đến trường thi. Tại khu ở, các em nhanh chóng thức giấc để vệ sinh cá nhân, thay quần áo và xuống ăn sáng kịp giờ đi thi.

Thí sinh tự tin đạt điểm cao trước môn thi Tốt nghiệp THPT đầu tiên

Sáng nay, cùng với một triệu thí sinh cả nước, học sinh của xã đảo Thạnh An bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên với hai môn ngữ văn, toán.

Nhân viên bếp thức dậy lúc 3 giờ để nấu ăn cho thí sinh

Là người đồng hành cùng các em từ đầu năm học, cô Trần Thị Hà My, giáo viên Trường THCS - THPT Thạnh An, thành viên đội hỗ trợ “Tiếp sức mùa thi” chia sẻ: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào học sinh của mình sẽ có kỳ thi thật tốt”. Ngoài ra, tại căn tin Trường THCS Bình Khánh, các nhân viên tại đây cũng dậy từ khá sớm để chuẩn bị những phần ăn sáng cho các sĩ tử.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Từ 3 giờ 30 đã thức dậy ôn bài' - ảnh 4
Theo cô Lở, người làm ở căn tin Trường THCS Bình Khánh, các nhân viên bếp của căn tin thức dậy từ lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị phần ăn sáng cho các em

Phúc Kha

Theo cô Lở, người làm ở căn tin trường cho biết, các nhân viên bếp của căn tin thức dậy từ lúc 3 giờ để bắt đầu nấu các món nước như mì, hủ tiếu… để các em dễ ăn và nhanh chóng kịp ôn bài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Quýt nhà ai chín đỏ cây/ Hỡi em đi học hây hây má hồng; Thôn xóm đã lên đèn/Cơm chín thơm làn gió… Những trang sách giáo khoa xưa với những vần thơ giản dị, hình ảnh minh họa dung dị khiến người ta bồi hồi.