Thị trưởng Moscow nói 50% dân số miễn dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thị trưởng thành phố Moscow Sergey Sobyanin cho rằng khoảng 50% dân số thủ đô Nga đã miễn dịch với Covid-19.

Người dân Moscow tại quảng trường Đỏ /// AFP
Người dân Moscow tại quảng trường Đỏ
AFP

Phát biểu trên truyền hình ngày 26.11, thị trưởng Moscow Sobyanin cho biết chiến lược hiện tại của thành phố để khiến đại dịch Covid-19 chậm lại gồm các biện pháp giãn cách xã hội và sự miễn dịch của cộng đồng.

Ông Sobyanin trích dẫn nghiên cứu cho thấy khoảng 50% dân số Moscow đã hình thành khả năng miễn dịch với Covid-19, theo đài RT.

“Về lý thuyết, điều này cho thấy 50% dân số đã được bảo vệ khỏi Covid-19 dù ít hay nhiều, nhưng không có gì đảm bảo lần nhiễm bệnh thứ 2 sẽ không xảy ra”, ông Sobyanin nói.

Thị trưởng Moscow nói 50% dân số miễn dịch Covid-19 - ảnh 1

Cảnh sát Moscow tuần tra tại quảng trường Đỏ

AFP

Bên cạnh đó, thị trưởng Sobyanin nhấn mạnh không có kế hoạch đưa ra các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn nhưng vẫn giữ những quy định hiện hành cho đến ngày 15.1.2021.

 Hiện nay, các hộp đêm tại Moscow bị đóng cửa nhưng quán rượu có thể mở cửa đến 11 giờ đêm. Các buổi biểu diễn nghệ thuật trong nhà bị hạn chế lượng khách đến chỉ còn 25% trong khi các sân vận động được phép cho khán giả vào sân với số lượng nhất định.

Liều tiêm vắc xin Sputnik V có giá chưa tới 20 USD/người

Những quy định nói trên của Moscow là “dễ thở” hơn nhiều so với các thành phố khác tại châu Âu.

Moscow là nơi dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng nhất tại Nga. Tính đến ngày 26.11, có 577.177 người Moscow bị nhiễm, trong đó 428.418 người bình phục và 8.445 người tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm