Thích đi chơi với bạn bè hơn là hẹn hò cùng người yêu

08/02/2023 13:18 GMT+7

Nhiều người trẻ không quá hứng thú với việc hẹn hò cùng người yêu. Thay vào đó, họ thích đi chơi với những người bạn.

Theo tờ Inews ngày 7.2, những người trẻ ở Nhật Bản thích đi chơi với bạn hơn là hẹn hò với người yêu.

Cụ thể, những chàng trai cho biết nếu được hỏi nên đi chơi với bạn bè hay là đi chơi với người yêu, họ sẽ không ngần ngại trả lời là bạn bè. "Tình yêu không quá lãng mạn. Hẹn hò yêu đương có thể mang đến nhiều phiền toái", một chàng trai cho biết. Cũng theo chàng trai này: "Bên những người bạn cùng nhâm nhi ly cà phê ngon và đồ ăn sẽ là điều tuyệt vời".


Thích đi chơi với bạn hơn là hẹn hò cùng người yêu - Ảnh 1.

Những người trẻ ở Nhật Bản thích đi cùng bạn bè hơn là đi với người yêu, không mặn mà chuyện yêu hay kết hôn

INEWS

Còn với các cô gái, họ cũng không mặn mà việc hẹn hò với các anh chàng hoặc đi dạo cùng người yêu. Họ cho rằng việc hẹn hò không còn là ý tưởng để bỏ thời gian và công sức. Thay vì vậy, họ thích dành thời gian cho bản thân cũng như tổ chức những buổi tụ tập với hội chị em bên đồ ăn ngon. Với những cô gái này, chuyện độc thân là quá đỗi bình thường, miễn sao họ có những người bạn, có thời gian để chuyện trò với hội bạn thân.

"Tôi thích ngồi uống trà với những người bạn hơn nhiều lần so với việc có bạn trai", Rena Takita (22 tuổi), sinh viên đại học ở Tokyo cho biết.

Các chị em cũng cho rằng họ thích một cuộc sống tự do, có những mối quan hệ thuần khiết, thích độc thân hơn việc có người yêu vì sẽ không phải rơi vào tình cảnh đau khổ khi yêu, ít vướng vào những rắc rối...

Một lý do khiến những người trẻ ở Nhật Bản thích đi chơi với bạn hơn là đi cùng người yêu, không quá quan trọng việc yêu đương vì cảm thấy những cô gái, những chàng trai ngoài đời không sánh bằng những thần tượng trên truyền hình, là các nữ diễn viên, những nam ca sĩ, những hot girl, nam thần...

Thông tin trên tờ Inews cho biết thêm, trong một cuộc khảo sát gần đây, có khoảng 61% đến 75% đàn ông độc thân cho biết cuộc sống của họ không hề có khía cạnh quan hệ tình dục. Có khoảng 16,5% thanh thiếu niên từ 17-19 tuổi ở Nhật Bản tin rằng họ chắc chắn sẽ kết hôn trong tương lai, trong khi những người khác viện dẫn những lo ngại về tâm lý và tài chính khi kết hôn. Và trong số 486 phụ nữ được hỏi, 52,3% cho biết "độc thân sẽ ít gánh nặng hơn về mặt tâm lý".

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số lượng người trẻ của cả hai giới coi chuyện tình cảm là "một mối phiền toái" ngày càng nhiều hơn. Việc tìm kiếm người yêu, bạn đời không phải là ưu tiên hàng đầu của người trẻ Nhật Bản.

Trong khi đó, những người làm chính sách ở Nhật Bản cho rằng thực tế này đang là mối đe dọa đến xã hội và tình hình quốc gia trong tương lai. Chính vì thế, họ đang nỗ lực dùng mọi cách để khuyến khích người trẻ quan tâm chuyện hẹn hò, kết hôn và sinh con.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.