Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam với thần sắc rất tốt

26/10/2018 23:15 GMT+7

Chiều 26.10, Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa trở về Việt Nam tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, 13 giờ 30 chiều 26.10, chuyến bay chở thiền sư Thích Nhất Hạnh từ thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã về tới cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Tăng ni Phật tử đón Thiền sư Nhất Hạnh tại sân bay ảnh Nguyễn Văn Sum
Đón Thiền sư tại sân bay, có đông đảo tăng ni phật tử trong nước. Từ Huế, Hòa thượng Thích Giác Quang, nguyên Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Thừa Thiên- Huế, Ni sư Thích nữ Như Minh cùng nhiều phật tử Huế cũng đã vào Đà Nẵng đón Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Sau khi xuống sân bay, Thiền sư Nhất Hạnh đã được đệ tử đón về nghỉ dưỡng tại khu Resort Fusion Maia trên đường Võ Nguyên Giáp để nghỉ ngơi, trước khi trở về Huế thăm chùa Từ Hiếu.
Anh Nguyễn Văn Sum, một phật tử tại Huế có mặt trong đoàn đón Thiền sư Nhất Hạnh cho biết, trở lại Việt Nam lần này, Thiền sư Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn, nhưng thần sắc của ngài rất tốt. Thiền sư đã vẫy tay chào phật tử quê nhà trong niềm xúc động.
Thần sắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong lần trở về này rất tốt Ảnh: Nguyễn Văn Sum
Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam Ảnh: Nguyễn Văn Sum

Lịch trình của Thiền sư Nhất Hạnh trong lần về Việt Nam này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nguồn tin Thanh Niên cho biết, trong hôm nay một nhóm bác sĩ phật tử chuyên chăm sóc sức khỏe cho Thiền sư đã ra chùa Từ Hiếu để khảo sát gian thiền thất của ngài ở Tổ đình Từ Hiếu.
Do gian thiền thất này lâu ngày không có người ở nên rất nhiều rêu mốc.Trong những ngày tới, nơi đây sẽ được dọn dẹp, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng... để đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho Thiền sư trở về Huế.
Trước đó vào tháng 8.2017, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam và tịnh dưỡng một thời gian. Thiền sư đã trở về  tổ đình Từ Hiếu, nơi ông bắt đầu con đường xuất gia tu học thuở thiếu thời. Tuy nhiên, sau khi về chùa một thời gian ngắn, ngài đã rời Đà Nẵng và sang tịnh dưỡng ở Thái Lan.
Trước đó, Thiền sư đã trải qua môt thời gian dài điều trị do bị tai biến.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.