TNO

Thiết bị bay siêu nhỏ cỡ chuồn chuồn của quân đội Nga

31/10/2016 17:33 GMT+7

(Tin Nóng) Nga đang chế tạo một dòng thiết bị bay siêu nhỏ và siêu rẻ thuộc nhóm không người lái (UAS) mini, dễ dàng được thay thế trong trường hợp bị bắn hạ.

(Tin Nóng) Nga đang chế tạo một dòng thiết bị bay siêu nhỏ và siêu rẻ thuộc nhóm không người lái (UAS) mini, dễ dàng được thay thế trong trường hợp bị bắn hạ.

Một UAS nhỏ cỡ chuồn chuồn của Nga - Ảnh: Reuters

“Hiện chúng tôi đang nghiên cứu vài loại UAS”, theo hãng tin Ruptly ngày 31.10 dẫn thông tin từ tập đoàn United Instrument Corporation của Nga.

Theo đó, mỗi thiết bị sẽ được lựa chọn để đảm nhiệm những sứ mệnh cụ thể tùy theo mục tiêu, điều kiện thời tiết và địa hình.

Loại UAS mini của Nga sẽ thách thức thiết bị bay Black Hornet trọng lượng chỉ 16 g do Na Uy sản xuất, đang được các đội đặc nhiệm của thủy quân lục chiến Mỹ sử dụng cho hoạt động trinh sát.

Mọi dòng thiết bị bay xuất xưởng từ Nga đều có kích thước cỡ con chuồn chuồn, dễ điều khiển, di chuyển và bảo trì.

Phạm vi hoạt động của UAS chuồn chuồn rất đa dạng, từ thu thập tin tức thám báo trên chiến trước, đến tham gia công tác của lực lượng hành pháp và chống khủng bố.

“Những loại UAS kiểu này khá rẻ và có thể được nhanh chóng thay thế nếu bị bắn hạ hoặc gặp trục trặc trong lúc hoạt động, tạo nên thế mạnh đặc biệt của dòng thiết bị này”, theo thông tin từ United Instrument Corporation.

Thiết bị bay tí hon này của Nga sẽ truyền trực tiếp clip và hình ảnh ở độ phân giải chuẩn HD về căn cứ, cho phép người điều khiển nhìn rõ mọi thứ trên mặt đất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.