'Thịt bẩn' tại TP.HCM không giảm

30/05/2016 16:41 GMT+7

Chi cục Thú y đã lấy mẫu xét nghiệm tồn dư kháng sinh trong sản phẩm thịt kinh doanh trên địa bàn TP. Kết quả, mẫu vi phạm tồn dư kháng sinh không giảm.

Ngày 30.5, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 08 CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong tình hình mới”.
Báo cáo của UBND TP cho thấy từ năm 2013 đến tháng 11.2015, Chi cục Thú y đã lấy mẫu xét nghiệm tồn dư kháng sinh trong sản phẩm thịt kinh doanh trên địa bàn TP. Kết quả, mẫu vi phạm tồn dư kháng sinh không giảm.
Cụ thể, năm 2015, phát hiện đến 37 mẫu vi phạm chất Tetracyline, trong khi số mẫu vi phạm năm 2014 chỉ là 7 và năm 2013 là 24.
Kết quả kiểm tra chất cấm nhóm Beta - agonist tại cơ sở chăn nuôi từ năm 2011 - 2015 giảm đáng kể, tuy nhiên, tại các cơ sở giết mổ lại tăng mạnh. Năm 2015, có 31 lô heo có chất cấm ClenbutarolSalbutamol, trong khi năm 2014 chỉ có 4 lô vi phạm và năm 2013 không phát hiện lô nào.
UBND TP cũng thừa nhận hiện nay nhân sự chuyên trách trong công tác quản lý nhà nước về ATVSTP tại các tuyến quận/huyện, phường/xã/thị trấn còn thiếu và kiêm nhiệm.
Sở Công thương TP cũng cho biết hiện nay cả đơn vị này chỉ có 9 nhân sự chuyên trách về công tác ATVSTP.

tin liên quan

Đà Nẵng: Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm bị gây khó
Theo chân các đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP, Chi cục Thú y Đà Nẵng suốt tuần qua, điều mà PV ghi nhận ở các cuộc kiểm tra này là doanh nghiệp, người kinh doanh liên tục “làm khó” cho đoàn kiểm tra.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.