(iHay) Tạp chí Askmen vừa đưa ra danh sách 10 món ăn tệ nhất thế giới trong đó có thịt chó, sầu riêng, hột vịt lộn, những món rất phổ biến ở Việt Nam.
>> Tranh cãi dữ dội lễ hội thịt chó
10. Dầu Dende
|
Dầu Dende được chiết xuất từ một loại cây tựa như cây cọ ở Việt Nam và được nhiều người dân Brazil sử dụng cho trong việc chế biến các món chiên. Tuy nhiên, không ít người đã bỏ chạy khi ngửi mùi dầu này, thậm chí có người còn mô tả mùi dầu Dende như thể mùi “hôi nách”.
9. Cà phê chồn
|
Theo Askmen, nhiều người sẽ không dám chạm vào thức uống được làm từ nguyên liệu đã “ngự trị” trong hệ tiêu hóa của loại cầy hương ở châu Á. Mặc dù vậy, cà phê chồn đặc biệt này được cho là một trong những loại đồ uống đắt nhất thế giới.
8. Hột vịt lộn
|
Askmen mô tả đây là món ăn đường phố rất phổ biến ở Philippines song lại khiến nhiều du khách nước ngoài khiếp sợ khi phải bỏ vào miệng phôi thai của một con vịt được luộc chín. Nhiều du khách nước ngoài đã nói rằng họ sẽ tránh càng xa càng tốt món ăn đáng sợ này nếu như được mời.
7. Thịt lạc đà nướng
|
Người dân Marocco rất ưa chuộng món ăn này bởi nó chứa nhiều chất đạm và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài chẳng mấy ấn tượng với thịt lạc đà nướng bởi dai và cứng.
6. Món Shirako – tinh dịch cá
|
Là món ăn được nhiều người Nhật Bản yêu thích, món Shirako được chế biến cùng các túi tinh dịch của cá tuyết. Bạn sẽ dễ thấy được món ăn này trong các nhà hàng ở xứ sở hoa anh đào tuy nhiên nhiều du khách đã nói “không” với món ăn này bởi mùi vị khá nồng của nó.
5. Thịt chó
|
Theo Askmen, món ăn giàu chất đạm này bị nhiều du khách nước ngoài từ chối bởi người ta nghĩ đến cảnh một chú chó bị giết hại. Askmen còn viết thêm rằng dù món ăn này giúp tráng dương nhưng nhiều người vẫn từ chối và thề không bao giờ ăn lại nếu đã lỡ ăn một lần.
4. Thịt chuột nướng
Món thịt chuột nướng theo Askmen được bày bán ở các quán ăn phía nam Trung Quốc và cả nhiều vùng ở Việt Nam. Khi nhìn thấy những con chuột đã được làm sạch và nướng chín đặt trên đĩa, nhiều du khách đã sợ hãi bởi họ liên tưởng tới hình ảnh một con chuột chết. Chính vì điều này mà món ăn này đã bị hầu hết du khách “hắt hủi”.
3. Sầu riêng
|
Là loại trái cây phổ biến ở một số nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, sầu riêng tuy có vị ngọt bùi nhưng lại mùi rất khó chịu và khiến nhiều du khách nước ngoài từ chối ăn. Dù vậy, họ vẫn chịu khó thưởng thức loại quả này bằng cách “vừa ăn vừa bịt mũi”.
2. Koumis
|
Đây là một loại sữa chua truyền thống của người Mông Cổ được chế biến bằng cách lên men các loại sữa như sữa dê, sữa ngựa. Tuy nhiên, loại sữa chua này không mấy hấp dẫn du khách bởi nó có mùi nồng hơn mùi rượu.
1. Hakarl
|
Hakarl là món ăn phổ biến ở Iceland với nguyên liệu chính là từ cá mập Greenland. Món ăn này được làm theo phương pháp truyền thống rất công phu để khử độc. Tuy phải mất nhiều công sức và thời gian để có được một đĩa từ món này song nhiều du khách không mặn mà.
Tuệ Minh
>> Sặc cười với clip 'Không muốn ăn thịt chó' của chàng trai Úc
>> Thú vị món ăn trên máy bay
>> Điểm mặt món ăn vặt giúp giảm cân
Bình luận (0)