(iHay) Có những món ăn thật quen thuộc nhưng nếu biết cách kết hợp, sẽ tạo nên thực đơn vừa hấp dẫn vừa lạ miệng. Đầu bếp nhà hàng Magnolia (TP.HCM) sẽ giúp bạn tự biến tấu tại nhà ngày cuối tuần với món thịt chưng bông atisô dân dã mà vẫn sang.
Ảnh: Hoàng Thụy
|
Thành phần
- 1 bông atisô vừa
- 100 gram nạc xay
- 50 gram giò sống
- Tiêu, hành, bột ngọt, hạt nêm, đường
- Nấm mèo: 2 tai
- 1 trứng bắc thảo, 1 trứng vịt muối, 1 trứng gà
Cách làm
Trứng bắc thảo cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ. Trộn nạc xay + giò sống + lòng trắng vịt muối + trứng bắc thảo + nấm mèo + hành hương băm nhuyễn, nêm tiêu, hạt nêm vừa miệng. Bóp đều lòng đỏ hột vịt muối trét lên mặt hỗn hợp trên.
- Bông atisô khoét hết phần ruột, cho viên chả đã trộn đều vào trong. Mang hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Khi gần chín, đánh tan tròng đỏ trứng gà quết lên trên cho đẹp.
- Vị ngọt, thơm từ bông atisô thấm vào phần thịt chưng sẽ khiến món ăn thật khác biệt.
Thụy Khuê
>> Siêng ăn sữa chua để ngừa nhiệt miệng
>> Độc đáo cơm bò áp chảo chuối sứ
>> Bánh bảy lửa đúng 'gu' xứ Quảng
>> Ngon lạ lùng cá bống mật
>> Làm salad cá hồi cho ngày ăn kiêng
>> Công thức nấu lẩu chanh dây
Bình luận (0)