Đưa thịt gà, trứng gà vào trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ. Đó là nhờ dưỡng chất quan trọng choline có trong trứng gà giúp đẩy lùi tình trạng suy thoái nhận thức do tuổi già, qua đó giúp trí não sắc bén.
Theo nhật báo Daily News (Mỹ), chuyên gia Rhoda Au và các đồng nghiệp thuộc Đại học Boston (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 1.400 người trong 10 năm. Kết quả cho thấy, những ai có chế độ dinh dưỡng bổ sung nhiều choline thực hiện các bài kiểm tra về trí nhớ tốt hơn so với nhóm người ít bổ sung choline trong chế độ ăn uống hằng ngày. Những thực phẩm khác chứa nhiều choline là đậu nành, các loại cá nước mặn, gan và sữa.
Mai Duyên
Bình luận (0)