Thợ lặn hết hồn khi bạch tuộc cuốn tay kéo đến bia mộ dưới đáy biển

Thợ lặn hết hồn khi bạch tuộc cuốn tay kéo đến bia mộ dưới đáy biển

19/04/2024 15:02 GMT+7

Trang News.com.au ngày 18.4 đưa tin nữ thợ lặn người Úc Jules Casey đã trải qua những giây phút bất ngờ và sởn gai ốc khi được một con bạch tuộc khổng lồ cuốn lấy tay để đưa đến một địa điểm khó tin.

Con bạch tuộc với xúc tu dài đến 3 m cuốn lấy bàn tay của thợ lặn và dẫn cô đến một bia mộ bí mật. Ban đầu, cô cho rằng con bạch tuộc chỉ tò mò về mình, khi nó vươn một xúc tu dài để cuốn quanh bàn tay cô.

Nhưng khi nó bắt đầu kéo tay cô bơi đi, nữ thợ lặn mới chính là người tò mò, thắc mắc xem nó dẫn cô đến đâu.

Cô Casey kể lại rằng "Con bạch ruộc bơi được một đoạn rồi dừng lại và quay lại nhìn tôi, như thể nó muốn chắc chắn rằng tôi vẫn đang theo sau. Có cảm giác như nó đang thuyết phục, nên tôi nghĩ, được rồi, tôi sẽ theo sau và xem điều gì sẽ xảy ra".

Thợ lặn hết hồn khi bạch tuộc cuốn tay kéo đến bia mộ dưới đáy biển- Ảnh 1.

Con bạch tuộc đã dẫn đường cho cô Casey

Ảnh chụp màn hình

Sau vài phút bơi theo bạch tuộc tại vùng nước lạnh giá ngoài khơi bán đảo Mornington (Úc), cô Casey rợn người khi nhận ra rằng mình được dẫn đến một bia mộ bí mật dưới đáy biển.

Bia mộ có hình ảnh một thanh niên ôm một chú chó trắng và chữ Lorenz. Con bạch tuộc bơi lượn xung quanh, bám chặt lấy bia mộ, dường như đang vui mừng vì đã có thể hướng dẫn cô Casey đến đó.

Bức ảnh mà cô Casey nhìn thấy

Bức ảnh mà cô Casey nhìn thấy

Ảnh chụp màn hình

Cuộc gặp gỡ đáng kinh ngạc đã mang lại cho cô câu trả lời cho bí ẩn mà cô đang tìm kiếm kể từ khi phát hiện ra một số bức tượng trong khu vực trên, được cố định dưới đáy đại dương bằng những thanh kim loại.

Cộng đồng thợ lặn địa phương khá gắn bó, và cô đã kể lại với họ. Sau cùng, cô gặp được một người đàn ông cho biết chính ông ta đã lập bia mộ và đặt các bức tượng dưới nước cho người bạn Lorenz quá cố.

Việc các thợ lặn tương tác với bạch tuộc không phải hiếm, do chúng rất tò mò. Bạch tuộc Maori là một trong những loài lớn và khỏe mạnh nhất được tìm thấy ở khắp miền nam nước Úc và New Zealand. Chúng có màu đỏ sẫm với làn da trắng lốm đốm và những xúc tu dài không đều nhau, trong đó có xúc tu có thể dài tới 3 m.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.