• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Thoát gấu dữ nhờ chạy nhanh

08/07/2017 17:48 GMT+7

Một vận động viên điền kinh người Kenya đang du học tại Mỹ đã thoát khỏi nanh vuốt của 2 con gấu đen nhờ lợi thế về tốc độ.

AP hôm qua dẫn lời Moninda Marube, sống ở tiểu bang Maine, kể anh đang chạy bộ tại một khu rừng gần nhà thì 2 con gấu lớn bỗng “lù lù” xuất hiện.
Tình thế lúc đó khiến Marube không nghĩ được gì ngoài việc bỏ chạy theo bản năng. Anh cho biết không thể leo lên cây vì gấu cũng có khả năng này, anh cũng không biết bơi nên không thể nhảy xuống hồ nước gần đó.
Lúc Marube lao vào được một ngôi nhà bỏ trống gần đó, 2 con gấu chỉ còn cách anh có 9 m. Khi đụng phải tấm cửa lưới ngăn côn trùng bên ngoài ngôi nhà, chúng dừng lại, đánh hơi một lát rồi bỏ đi.
“Không phải tốc độ hay ngôi nhà mà chính Chúa đã cứu tôi vì chỉ cần hung hãn hơn một chút là chúng có thể dễ dàng xét nát tấm lưới”, anh kể.
Đang theo học Trường đại học Maine, Marube là vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, từng giành thành tích cao tại các cuộc thi cấp bang.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.