Nghiên cứu cho thấy, hương vị thức ăn truyền từ mẹ qua thai nhi thông qua dịch ối. Theo báo Daily Mail, cuộc khảo sát được tiến hành ở 3 nhóm thai phụ: một nhóm uống nước cà rốt mỗi ngày trong thời gian mang thai; một nhóm uống trong thời gian cho con bú và nhóm còn lại không uống.
Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, nhóm nghiên cứu thêm nước lọc hoặc nước cà rốt vào ngũ cốc của trẻ. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, trẻ làm quen với nước cà rốt khi còn ở trong bụng mẹ hoặc từ sữa mẹ, thì sẽ ăn nhiều ngũ cốc có pha thêm nước cà rốt hơn.
Mai Duyên
Bình luận (0)