1 người chết, 2 người bị thương do giông sét, mưa đá

1 Thanh Niên
Mưa đá và giông sét, lốc xảy ra trong đêm 24, ngày 25.3, ở các tỉnh vùng núi phía bắc khiến 1 người chết, 2 người bị thương và gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu.
Chiều 25.3, Văn phòng thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết mưa đá và giông lốc xảy ra trong đêm 24, ngày 25.3, ở các tỉnh vùng núi phía bắc đã gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu, khiến 1 người chết, 2 người bị thương.
Cụ thể, tại Bắc Kạn, đến chiều 25.3 ghi nhận giông lốc gây cháy 1 biến áp, 55 nhà dân bị hỏng, 123 ha lúa hoa màu dập nát; 1 người bị thương. Tại Lào Cai, mưa đá, giông sét xảy ra lúc 3 giờ 30 ngày 25.3 làm 1 người chết, 1 người bị thương do sét đánh; 1 cầu treo bị sập đổ do giông lốc.
Theo thống kê từ các địa phương, đến 18 giờ ngày 25.3, mưa đá xảy ra tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái đã làm sập đổ hoàn toàn 3 ngôi nhà và làm tốc mái, hư hại 803 ngôi nhà khác; 431 ha hoa màu và 105 ha cây ăn quả bị dập nát, hư hỏng.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo: Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió tây trên cao nên các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ còn mưa rào và giông rải rác đến hết ngày 26.3, lượng mưa phổ biến từ 10 - 15 mm/12 giờ; riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 50 mm/12 giờ. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh cuong

Trinh cuong

Xin chia buồn với gia đình các nạn nhân, thật căng thẳng quá lo lắng trong tình hình hiện nay lại thêm mưa bão miền bắc, hạn hán Miền Nam , cầu mong những thử thách, khó khăn sẽ sớm qua, mọi người chung tay, chung sức , mạnh khỏe may mắn cùng vượt qua giai đoạn nóng, xin bình yên cho đất nước. Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm