11 người chết, 1 người mất tích do bão số 3

0 Thanh Niên Online

(TNO) Có ít nhất 11 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ, thiên tai ảnh hưởng từ cơn bão số 3, theo báo cáo nhanh từ các địa phương.

(TNO) Có ít nhất 11 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ, thiên tai ảnh hưởng từ cơn bão số 3, theo báo cáo nhanh từ các địa phương.

mua-lu-mua-bao-so-3Người dân tại xã Vĩnh Thanh, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, thu hoạch lúa trong mưa lũ - Ảnh: Ngọc Minh
Thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cho biết báo cáo nhanh từ các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Phú Thọ gởi về. Mưa lũ do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương này.
Đã có 9 người chết do mưa lũ; trong đó, Hà Tĩnh có 3 người, Nghệ An có 2 người, Thanh Hóa 1 người và Hòa Bình có 3 người. Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An mỗi tỉnh có thêm 1 người chết do sét đánh. Còn tại Nghệ An vẫn còn 1 người đang mất tích. Ở Phú Thọ đã ghi nhận 3 người bị thương do mưa bão.
Cũng theo thống kê ở các địa phương nói trên, mưa lũ đã cuốn trôi, làm sập đổ hoàn toàn 9 ngôi nhà, 107 ngôi nhà bị tốc mái và 3.145 ngôi nhà bị ngập lụt. Sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề với 15.020 ha hoa màu bị ngập lụt, thiệt hại và 3.960 con gia súc, gia cầm bị chết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Đào Trọng Tuệ giản dị, gần dân trong công tác cũng như cuộc sống thường ngày /// NVCC

Ở lại đảo tiều tiêu

Nhìn lại hành trình gần 40 năm gắn bó với đảo Bạch Long Vĩ, người được coi là “anh cả” của đảo tiền tiêu này bảo rằng “mấy tháng nữa khi về hưu, vợ chồng tôi sẽ vẫn ở lại với Bạch Long Vĩ…”.