111 là số Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

2 Thanh Niên
Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản gửi Bộ LĐ-TB-XH chính thức thông báo về việc cấp số điện thoại Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em với 3 số ngắn: 111.
Đây sẽ là số điện thoại dùng chung, dịch vụ toàn quốc 24/24. Cục Trẻ em thuộc Bộ LĐ-TB-XH có trách nhiệm quản lý, sử dụng số dịch vụ Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em; chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông có liên quan để đưa số điện thoại này vào sử dụng.
Từ năm 2004, Việt Nam đã có điện thoại đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ trẻ em với số 18001567. Sau 13 năm hoạt động, đầu số này đã tiếp nhận trên 2,5 triệu cuộc gọi trên cả nước. Tuy nhiên, đây chỉ là số điện thoại đường dây nóng với nhiều số, khó nhớ, đặc biệt là với trẻ em, nên khó có thể gọi ngay khi xảy ra tình huống khẩn cấp.
Như vậy, hiện nay, ngoài các số tổng đài khẩn cấp như: 113, 114, 115 thì Việt Nam còn có thêm số tổng đài 111.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Ở VN có nhiều tổng đài như chữa cháy.Cảnh sát 115,cấp cứu,bảo vệ trẻ em 111.v.v...làm người dân phải nhớ những số điện thoại đó cũng đủ mệt,trong khi các nước như Mỹ chẳng hạn tất cả chỉ có một tổng đài 911 cho toàn quốc.Người dân gặp bất cứ chuyện gì chỉ cần gọi 911,sau đó tổng đài viên sẽ chuyển tới cơ quan thích hợp dể giải quyết.Sao VN không làm như các nước để tạo sự thuận lợii cho người dân.
Hưng

Hưng

Tạo công ăn việc làm cho người nhà nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021 gồm: Kiểm tra, xử lý giám đốc sở và cục phó chơi golf trong khi đang giãn cách; Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Hà Nội, TP.HCM; Người tạm trú vùng dịch được hỗ trợ gì?...