Trương Nhật Tiến vào thời điểm bị đọc lệnh bắt tạm giam /// Ảnh: Văn Tiến
Trương Nhật Tiến vào thời điểm bị đọc lệnh bắt tạm giamẢnh: Văn Tiến
Ngày 14.9, ở phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Trương Nhật Tiến (38 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 14 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, từ tháng 6 đến tháng 11.2016, giới cho thuê ô tô rúng động khi gần 20 ô tô trị giá hơn 10 tỉ đồng bị mang đi cầm cố, chiếm đoạt.
Các bị hại càng bất ngờ hơn khi nghi can Trương Nhật Tiến, được biết đến như một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch, uy tín, sòng phẳng ở địa phương.
Trước tòa, Tiến khai nhận sau khi tốt nghiệp THPT thì hoàn thành nghĩa vụ quân sự và lái xe 10 năm cho cơ quan nhà nước ở Quảng Nam.
Năm 2011, Tiến xin về lái xe cho công ty có vốn nhà nước đến 2013 khi công ty giải thể thì Tiến tiếp tục lái xe thuê.
Tiến từng được xem là tấm gương điển hình vượt khó khi chỉ sau 3 năm thành lập lập và làm giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV du lịch Nhật Minh (73 Nguyễn Thị Bảy, Q.Thanh Khê).
Tuy nhiên, Tiến lại sa vào cá độ bóng đá qua mạng internet, tháng 6.2016, Tiến nợ 200 triệu đồng, bị giang hồ truy gắt, Tiến nghĩ cách thuê xe nhiều công ty, cá nhân mang đi cầm cố để trả nợ vay nóng.
Có tiền, Tiến lại mang đi cá độ và tiếp tục thua đậm, sa vào vòng luẩn quẩn thuê xe người này cầm cố để chuộc xe trả lại người kia.
Đến ngày 20.11, Tiến đã cầm cố 17 ô tô chưa kể món nợ hơn 500 triệu đồng nên Tiến bỏ trốn đến Móng Cái, Quảng Ninh. Khi định vượt biên thì vợ con vận động, Tiến quay về đầu thú.
14 năm tù cho 'siêu lừa' ô tô rúng động Đà Nẵng - ảnh 2

tin liên quan

Lừa đảo cầm cố, bán 15 xe ô tô, lãnh 16 năm tù
TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tuyên phạt Phạm Văn Huy (42 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 2 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Tổng cộng, Tiến lừa 11 người với 17 ô tô với giá trị hơn 7 tỉ đồng.

Văn Tiến

Bình luận