2 người chết do mưa lũ, sạt lở đất

0 Thanh Niên
Mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua đã làm 2 người chết và 1 người bị thương.
Ngày 29.5, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua đã làm 2 người chết và 1 người bị thương.
Cụ thể, mưa to gây lũ lớn tại xã Thế Dục (H.Nguyên Bình, Cao Bằng) đã làm 1 người chết do bị lũ cuốn trôi, 14 nhà dân và 255 ha lúa, hoa màu bị ngập. Tại xã Quang Minh (H.Bắc Quang, Hà Giang), mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất trúng nhà dân khiến 1 người chết và 1 người bị thương. Mưa to và giông lốc xảy ra trong đêm 28.5 tại khắp các huyện Trấn Yên, Văn Yên và TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Theo thống kê đến chiều 29.5, mưa giông đã làm tốc mái 138 nhà dân, 26 ha hoa màu và cây công nghiệp bị gãy đổ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 29.5, mưa lớn vẫn được ghi nhận ở khắp các tỉnh miền núi phía bắc, lượng mưa phổ biến từ 30 - 80 mm. Đặc biệt, nhiều khu vực có mưa rất lớn như Lai Châu, lượng mưa đo tại Mường Tè là 140 mm, tại Sìn Hồ là 105 mm. Ở Điện Biên, lượng mưa đo tại Mường Lay lên tới 122 mm; Phù Yên (Sơn La) có mưa 105 mm.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông, lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Dự báo từ ngày 31.5 - 2.6, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng xuất hiện đợt mưa lớn trên diện rộng. Mưa liên tục kéo dài trong những ngày vừa qua kết hợp với đợt mưa mới khả năng xảy ra trong 2 - 4 ngày tới sẽ khiến vùng núi các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm