20 người quốc tịch Hàn Quốc được cách ly tại Bệnh viện dã chiến TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Tính đến 12 giờ ngày 25.2, khu cách ly tập trung của TP.HCM tại Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi đã tiếp nhận 89 trường hợp từ vùng có dịch bệnh Covid-19 về, trong đó có 20 người Hàn Quốc, 3 người Trung Quốc.
Đại diện lãnh sứ quán Hàn Quốc làm việc với lãnh đạo Bệnh viện dã chiến TP.HCM ngày 25.2.  /// ẢNH: C.T.V Đại diện lãnh sứ quán Hàn Quốc làm việc với lãnh đạo Bệnh viện dã chiến TP.HCM ngày 25.2. - ẢNH: C.T.V
Đại diện lãnh sứ quán Hàn Quốc làm việc với lãnh đạo Bệnh viện dã chiến TP.HCM ngày 25.2.
ẢNH: C.T.V
Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến 12 giờ ngày 25.2, khu cách ly tập trung của TP.HCM tại Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi đã tiếp nhận 89 trường hợp từ vùng có dịch bệnh Covid-19 về, trong đó đã có 2 trường hợp đã hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà trong ngày. Đặc biệt, khu cách ly tập trung đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc, trong đó có 14 trẻ em; 3 người có quốc tịch Trung Quốc.

Khám bệnh ở Việt Nam giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người nước ngoài nói gì?

Cùng ngày, đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đã đến thăm và tìm hiểu khu cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi. Đại diện phía Hàn Quốc đã gửi gắm công dân của mình cho các y bác sĩ chăm sóc 14 ngày tại bệnh viện, đồng thời bày rõ sự hài lòng và an tâm với cách tổ chức, chăm lo cho người bị cách ly để phòng dịch Covid-19.
Hiện Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến đã cho triển khai thêm bảng hướng dẫn tiếng Hàn Quốc tại các phòng cách ly (trước đó đã có bảng hướng dẫn tiếng Trung Quốc - PV). Trong khi thăm khám, nếu không có người phiên dịch đi cùng, các bác sĩ sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ đã được bệnh viện trang bị trước để trao đổi với những người bị cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tách nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.