232 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh

1 Thanh Niên
Ngày 5.5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết từ 6 giờ ngày 16.4 đến 18 giờ ngày 5.5 (19 ngày) Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.
Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Hà Nội /// ẢNH: TRẦN CƯỜNG Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Hà Nội - ẢNH: TRẦN CƯỜNG
Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Hà Nội
ẢNH: TRẦN CƯỜNG
Riêng ngày 5.5, thêm 6 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, đều là các ca được điều trị tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Hà Nội); trong đó có BN 161, là BN Covid-19 cao tuổi nhất tại Việt Nam (88 tuổi) và có bệnh nền nặng (tai biến mạch máu não).
BN bị nhiễm Covid-19 khi điều trị tai biến mạch máu não tại Khoa Thần kinh BV Bạch Mai (Hà Nội), hiện đã kết thúc giai đoạn điều trị Covid-19, tiếp tục điều trị phục hồi các di chứng sau tai biến mạch máu não.
Ngoài ra, 2 BN nặng khác là BN 19 và BN 91 đang được điều trị tích cực. Trong đó, BN 19 (điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2) đang hồi phục tốt, chuyển từ tình trạng nguy kịch sang tình trạng nặng. BN này đã cai thở máy từ ngày 4.5, đáp ứng tốt; đã tỉnh và giao tiếp tốt. BN 91 là phi công người Anh đang có diễn biến nặng.
Trước đó, ngày 4.5, BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cũng công bố 5 BN Covid-19 khỏi bệnh. Như vậy, đến nay cả nước có 232 BN Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh (gồm cả 2 BN tái dương tính) trong số 271 BN ghi nhận tại Việt Nam. Tất cả các BN sau khi được công bố khỏi bệnh tiếp tục được cách ly 14 ngày và lấy bệnh phẩm xét nghiệm.
GS-TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn điều trị Covid-19, nguyên Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới T.Ư, cho biết các mẫu bệnh phẩm của BN tái dương tính được nuôi cấy vi rút, kết quả đều âm tính. Với kết quả nuôi cấy như vậy, một giả thuyết đặt ra tái dương tính là những phần, mảnh gien của vi rút, có thể coi đó là "xác vi rút" trong quá trình thải loại vi rút ra khỏi cơ thể. Tới nay chưa phát hiện các BN tái dương tính lây nhiễm bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoan Em

Hoan Em

Tuyệt vời quá Việt Nam ơi
Biết ơn sự hy sinh của mọi người 🥰

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm